Xuất xứ:
Bắc Ninh
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Bánh phu thê
Hệ thống phân phối:
Website cơ sở sản xuất, các kênh bán lẻ, kênh online...
Từ khóa:
Xuất xứ:
Bắc Ninh
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Bánh phu thê
Hệ thống phân phối:
Website cơ sở sản xuất, các kênh bán lẻ, kênh online...
Từ khóa:
Bánh phu thê Minh Thu được làm từ tinh bột nếp cái hoa vàng, đường kính, đậu xanh, đu đủ, dừa, quả dành dành, không phẩm màu, không hàn the, 100% không chất bảo quản. Bánh có vị dẻo thơm, ngọt bùi hòa quyện…
Bánh phu thê Minh Thu của cơ sở sản xuất bánh phu thê Minh Thu, số 6 khu phố Thượng, phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh là sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh Bắc Ninh.
Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị giòn của đu đủ, vị dẻo, thơm của bột nếp, vị ngọt nhẹ của đường kính, vị béo bùi của đậu xanh, dừa hòa quyện… Hiện nay, mỗi ngày cơ sở sản xuất từ 300-400 cặp bánh phu thê, bán với giá từ 25.000-50.000 đồng/cặp, tùy từng loại.
Bánh có thể để tủ mát được 1 tuần. Khi sử dụng thì hấp hoặc quay lại bằng lò vi sóng (để cả lá khi làm nóng lại bánh), ăn ngon hơn khi để nguội.
Tục truyền, tên gọi bánh phu thê là do sự tích vua Lý Anh Tông đi đánh trận, người vợ ở nhà thương chồng vất vả đã tự tay vào bếp làm bánh gửi ra cho chồng. Vua ăn thấy ngon, nghĩ đến tình vợ chồng đã đặt tên bánh là bánh phu thê. Cũng vì lẽ đó mà bánh phu thê luôn được buộc thành cặp, biểu trưng cho sự gắn bó son sắt của tình chồng vợ.