Xuất xứ:
TP. Hà Nội
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Bánh trung thu
Hệ thống phân phối:
Trong các siêu thị lớn như WINMART
Từ khóa:
Xuất xứ:
TP. Hà Nội
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Bánh trung thu
Hệ thống phân phối:
Trong các siêu thị lớn như WINMART
Từ khóa:
Bánh nướng nhân sữa dừa là một trong những sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao vào năm 2022 của hộ kinh doanh Havico - Xưởng bánh mứt truyền thống Tôn Cù. Đây là một hộ kinh doanh làm bánh mứt nổi tiếng ở làng Xuân Đỉnh.
Dòng họ Đỗ ở làng Xuân Đỉnh là một trong những dòng họ khai sáng và đưa nghề bánh trung thu về làng Xuân Đỉnh.
Nghệ nhân Đỗ Tôn Cù từ lâu được người dân Hà Nội và làng Xuân Đỉnh biết tới với nghề làm bánh mứt truyền thống. Đến nay trải qua bao thăng trầm, khó khăn trong cuộc sống, cụ vẫn miệt mài giữ lửa và duy trì nghề truyền thống như một nét văn hoá đẹp của quê hương. Cụ đã truyền lửa cho ông Đỗ Văn Lực, là người nối nghiệp và tiếp tục tạo ra nhiều sản phẩm với hương vị khác nhau.
Bánh nướng của hộ kinh doanh Hanvico có vỏ từ bột mì, nước đường đun lẫn mạch nha, dầu ăn. Sau khi nặn bột đã ngào bao quanh nhân bánh, người làm bánh cho bánh vào khuôn ép rồi đem bánh nướng trong lò tới khi chín. Trong quá trình nướng, bánh được phết thêm lòng đỏ trứng ở ngoài. Bên trong là nhân sữa dừa thơm ngon.
Chiếc bánh là sự kết tinh hài hoà giữa hương vị truyền thống và hiện đại, là thức bánh mà người dân Hà Nội không thể nào thiếu trong dịp Tết Trung Thu.
Chủ thể: Hộ kinh doanh Havico - Xưởng Bánh mứt truyền thống Tôn Cù.
Địa chỉ: Số 2, ngõ 1, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
Số điện thoại: 0243.836.3711