Xuất xứ:
TP. Hà Nội
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Bánh trung thu
Hệ thống phân phối:
Trong các siêu thị lớn như WINMART
Từ khóa:
Xuất xứ:
TP. Hà Nội
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Bánh trung thu
Hệ thống phân phối:
Trong các siêu thị lớn như WINMART
Từ khóa:
Bánh nướng nhân đậu xanh, sản phẩm của Hộ kinh doanh Havico - Xưởng bánh mứt truyền thống Tôn Cù, Xuân Đỉnh, đã được công nhận OCOP 3 sao vào năm 2022.
Dòng họ Đỗ ở làng Xuân Đỉnh là một trong những dòng họ khai sáng và đưa nghề bánh trung thu về làng Xuân Đỉnh.
Nghệ nhân Đỗ Tôn Cù từ lâu được người dân Hà Nội và làng Xuân Đỉnh biết tới với nghề làm bánh mứt truyền thống. Đến nay trải qua bao thăng trầm, khó khăn trong cuộc sống, cụ vẫn miệt mài giữ lửa và duy trì nghề truyền thống như một nét văn hoá đẹp của quê hương. Cụ đã truyền lửa cho ông Đỗ Văn Lực, là người nối nghiệp và tiếp tục tạo ra nhiều sản phẩm với hương vị khác nhau.
Bánh nướng của hộ kinh doanh Hanvico có vỏ từ bột mì, nước đường đun lẫn mạch nha, dầu ăn. Sau khi nặn bột đã ngào bao quanh nhân bánh, người làm bánh cho bánh vào khuôn ép rồi đem bánh nướng trong lò tới khi chín. Trong quá trình nướng, bánh được phết thêm lòng đỏ trứng ở ngoài. Nhân bánh đậu xanh khiến chiếc bánh nướng thêm phần hấp dẫn.
Với những nguyên liệu quê nhà kết hợp với sự tài hoa, khéo léo và sự tâm huyết của những nghệ nhân truyền thống Tôn Cù đã cho ra những chiếc bánh trung thu đậm đà phong vị dân tộc, thoả mãn vị giác của biết bao thế hệ người Việt.
Chủ thể: Hộ kinh doanh Havico - Xưởng Bánh mứt truyền thống Tôn Cù.
Địa chỉ: Số 2, ngõ 1, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
Số điện thoại: 0243.836.3711