Bánh đa Ninh Cường
Bánh đa Ninh Cường
Bánh đa Ninh Cường
Bánh đa Ninh Cường
Bánh đa Ninh Cường
Bánh đa Ninh Cường
Bánh đa Ninh Cường
Bánh đa Ninh Cường

Bánh đa Ninh Cường

Xuất xứ:

Hà Tĩnh

Nhóm sản phẩm:

Thực phẩm

Loại sản phẩm:

Bánh đa

Hệ thống phân phối:

cơ sở sản xuất, các đại lý, sàn thương mại điện tử

Từ khóa:

Bánh đa Ninh Cường Bánh đa OCOP 3 sao OCOP Hà Tĩnh đặc sản Hà Tĩnh

Bánh đa Ninh Cường là sản phẩm chất lượng được kết hợp bởi công thức gia truyền với dây chuyền sản xuất tiên tiến, tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Bánh đa khi ăn giòn rụm, có hương vị béo ngậy của vừng, bùi bùi của gạo, và đậm đà của muối. Sản phẩm được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao vào năm 2022.

Thông tin sản phẩm

Lớn lên với những trăn trở trước thực tế nghề truyền thống của quê hương chủ yếu sản xuất nhỏ lẻ và đang dần bị mai một, anh Lê Văn Luật quyết tâm khôi phục và nâng tầm món ăn truyền thống. Từ đó xây dựng thành sản phẩm đặc sản của địa phương, nâng cao thu nhập cho người lao động. Mặc dù đã có bằng đại học, anh Luật đã chọn sản phẩm bánh đa mang thương hiệu bánh đa Ninh Cường, sản phẩm lâu đời của quê mình để khởi nghiệp.

Từ năm 2021, anh đầu tư thêm 2 dây chuyền máy móc hiện đại, khép kín từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu đóng gói. Để ổn định nguồn nguyên liệu bảo đảm chất lượng sản phẩm, anh đã chủ động liên kết xây dựng vùng sản xuất nguyên liệu lúa, vừng với bà con nông dân tại địa phương. Qua 3 năm hoạt động, sản phẩm đã được thị trường chấp nhận và ưa chuộng.

Để cho ra lò những chiếc bánh đa ngon phải trải qua rất nhiều công đoạn. Nguyên liệu chính để làm bánh đa là loại gạo ngon được ngâm với nước một đêm, đến sáng đem rửa, rồi xay thành bột. Vừng cũng được lựa chọn kỹ càng, ngâm đãi hạt lép, rửa sạch để trộn vào nước bột.

Tiếp đó, đem nước bột tráng bánh, sau đó bánh được chuyển ra giàn phơi. Dưới cái nắng 30-40 độ C, bánh nhanh chóng khô ráo và được đưa vào máy nướng bằng lửa điện. Qua lửa nóng, bánh chín vàng đều và đẹp mắt, khi bỏ vào miệng sẽ thức dậy vị giác với giòn rụm, hương vị béo ngậy của vừng, bùi bùi của gạo, và đậm đà của muối. Bánh có thể sử dụng ăn kèm với các thực phẩm khác để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Mỗi chiếc bánh đa Ninh Cường luôn mang trong đó kinh nghiệm truyền thống được đúc kết hàng trăm năm qua với công nghệ hiện đại của hôm nay. Hệ thống nhà xưởng cùng máy móc thiết bị hiện đại được đầu tư như máy xay bột, máy tráng bánh, lò nướng, cùng quy trình sản xuất khép kín đã làm thay đổi tư duy tập quán sản xuất nhỏ lẻ, nâng tầm sản phẩm truyền thống quê hương Hà Tĩnh.

Sản phẩm được chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao vào năm 2022 tại Quyết định số 436/QĐ-UBND ngày 21/2/2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ thể: Hộ sản xuất kinh doanh Lê Văn Luật

Địa chỉ: xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh 

Điện thoại: 0979299287, 0972660814

Email: levanluat@gmail.com