Xuất xứ:
Hà Tĩnh
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Bánh đa
Hệ thống phân phối:
Kênh truyền thống và kênh online
Từ khóa:
Xuất xứ:
Hà Tĩnh
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Bánh đa
Hệ thống phân phối:
Kênh truyền thống và kênh online
Từ khóa:
Bánh đa Bà 9 rất giòn, vị vừa ăn, có hương thơm của vừng đen hòa quyện với các gia vị khác tạo nên sự khác biệt. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao của huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vào tháng 5/2023.
Anh Lê Quán Thực, chủ cơ sở sản xuất cho biết, mẹ anh (bà Chín) có nghề làm bánh đa từ khoảng năm 1980 và được duy trì mãi đến khi già yếu. Ngày ấy, bánh đa được làm thủ công, bột xay từ cối đá và tráng bằng tay. Sự cẩn trọng của mẹ anh từ các khâu lựa chọn nguyên liệu đến gia vị là yếu tố giúp bánh đa duy trì được lượng khách hàng ở chợ quê. Lớn lên nhờ gánh bánh đa của mẹ và cũng đã từng cùng mẹ dậy sớm xay bột để tráng bánh, anh luôn suy nghĩ, trăn trở về việc duy trì, phát triển nghề của mẹ.
Từ quyết tâm của bản thân, sự ủng hộ của gia đình, người thân và chính quyền địa phương, anh Thực đã đầu tư hơn nửa tỷ đồng để xây dựng nhà xưởng rộng 120m2, sân phơi hơn 300m2 và mua sắm các loại máy (máy xay, tráng, nướng, đóng gói…).
Theo anh Thực, cách làm bánh đa ở đâu cũng giống nhau, chỉ khác ở hương vị đặc trưng. Thế nên, để có được sản phẩm chất lượng, anh đã mạnh dạn liên kết với các hộ sản xuất lúa, vừng ngay tại Can Lộc để bảo đảm chất lượng nguyên liệu đầu vào. Ngoài kinh nghiệm gia truyền trong quá trình trộn gia vị, anh Thực cũng đã tìm hiểu và học thêm các bí quyết để tạo hương vị đặc trưng cho sản phẩm của mình. Cùng với đó, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng trở thành yếu tố hàng đầu trong quy trình sản xuất.
Từ phản hồi tích cực của khách hàng, “Bánh đa Bà 9” ngày càng được nhiều người biết đến. Hiện, sản phẩm cung ứng cho thị trường khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên), Hương Sơn, các huyện lân cận và thị trường Hà Nội.
Bánh đa Bà 9 rất giòn, vị vừa ăn, có hương thơm của vừng đen hòa quyện với các gia vị khác tạo nên sự khác biệt. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao của huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vào tháng 5/2023.
Tiêu chuẩn OCOP 3 sao cho sản phẩm Bánh đa Bà 9, đã ghi nhận những cố gắng và quyết tâm của anh Lê Quán Thực trong hành trình lập nghiệp. Ngoài việc ổn định kinh tế gia đình, anh Thực cũng đã giúp 4 lao động trên địa bàn có việc làm ổn định.
Chủ thể: Cơ sở sản xuất Lê Quán Thực
Địa chỉ: thôn Dư Nại, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 387669799