Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất
Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất
Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất
Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất
Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất
Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất
Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất
Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất
Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất
Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất
Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất
Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất

Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất

Xuất xứ:

Hà Tĩnh

Nhóm sản phẩm:

Thực phẩm

Loại sản phẩm:

Bánh chưng

Hệ thống phân phối:

Các đại lý phân phối chính trên địa bàn tỉnh.

Từ khóa:

bánh chưng bánh tét Ngô Chất Thạch Hà Hà Tĩnh OCOP 3 sao OCOP Hà Tĩnh bánh chưng Tân Hưng đặc sản Hà Tĩnh

Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất có hương vị đặc biệt thơm ngon, màu xanh bắt mắt. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được độ dẻo, bùi của gạo, đỗ, béo ngậy của thịt. Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao năm 2023 của huyện Thạch Hà.

Thông tin sản phẩm

Bánh chưng, bánh tét từ xưa đến nay được xem là linh hồn của Tết Việt. “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Đó chính là dư vị, là âm thanh, là mùi hương của Tết cổ truyền Việt Nam.

Bánh chưng, bánh tét không chỉ là một món ăn không thể thể thiếu trên mỗi mâm cỗ cúng tổ tiên và dịp Tết, giỗ, đám hiếu, đám hỉ, của mỗi mâm cơm Việt mà còn là một sản phẩm văn hóa lâu đời gắn liền với nền văn minh nông nghiệp của người Việt cần được bảo tồn, phát huy và quảng bá rộng rãi.

Về với thôn Lợi, xã Thạch Liên, sực chờ nơi cánh mũi là mùi thơm ngạt ngào của bánh chưng bánh tét nhà chị Chất vừa được nấu xong. Tổ hợp tác do chị Chất làm tổ trưởng đã là nơi gìn giữ và lưu truyền về văn hóa ẩm thực của người Việt.

Bánh chưng, bánh tét Tân Hưng được làm từ các nguyên liệu chọn lọc, là những sản phẩm nông nghiệp do bà con trên địa phương. Là gạo nếp, đậu xanh được trồng trên những thửa ruộng xã Thạch Liên, là thịt lợn do chính bà con chăn nuôi.

Bánh được gói từ gạo nếp, đỗ, thịt… với nguồn nguyên liệu chất lượng nhất. Để tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm, nước lá riềng được trộn cùng gạo nếp để tạo màu xanh tự nhiên và mùi thơm đặc trưng cho bánh.

Để tạo nên những chiếc bánh đẹp mắt, bánh được gói bằng khuôn và gói chặt để có độ vuông vắn. Bánh gói xong được xếp vào nồi lớn, mỗi nồi khoảng 200 chiếc, đáy nồi lót cuống lá. Bánh được nấu từ 6-7 tiếng trong nồi điện. Khi bánh chín, được vớt ra để nguội, cho vào túi hút chân không và dán nhãn rồi mới xuất ra thị trường.

Những chiếc bánh chưng, bánh tét của Tổ hợp tác sản xuất bánh chưng, bánh tét Tân Hưng có hương vị đặc biệt thơm ngon, màu xanh bắt mắt. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được sự dẻo, bùi của gạo, đỗ, béo ngậy của thịt.

Có thể nói, chiếc bánh chưng là sản vật của thời gian, nó không chỉ nhắc nhở mỗi người về một món ăn mang đậm biểu trưng văn hóa của dân tộc mà còn khiến cho mỗi người dân đất Việt tự hào hơn, trân quý hơn những giá trị tốt đẹp, để những giá trị truyền thống không bị mai một theo thời gian.

Bánh chưng, bánh tét Ngô Chất thuộc Tổ hợp tác sản xuất bánh chưng, bánh tét Tân Hưng được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn bày biện trên mâm cỗ, mâm cơm truyền thống gia đình Việt ngày Tết. Nguyên liệu sẵn có tại địa phương. Không sử dụng các chất phụ gia, chất bảo quản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản phẩm đạt chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao năm 2023 tại Quyết định số 2342/QĐ-UBND ngày 29/12/2023 của UBND huyện Thạch Hà.

Chủ thể hiện đang bắt đầu xây dựng chuỗi giá trị tuần hoàn, gắn với vùng nguyên liệu ổn định.

Chủ thể: Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Lan

Địa chỉ: Thôn Bắc Trị, xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Điện thoại: 0981.351.418 - 0943.624.935.