ZigZag English – tiếng Anh theo chuẩn Hoa Kỳ cho trẻ em Việt Nam

NDO -

NDĐT- Sáng 18-10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai trương Trung Tâm ZigZag English, đưa vào hoạt động chương trình tiếng Anh có bản quyền và theo chuẩn Hoa Kỳ dành cho học sinh mẫu giáo và tiểu học, giúp các em làm quen với tiếng Anh theo hướng tự nhiên, hứng thú, không áp lực và hiệu quả cao.

Trong lớp học ZigZag English
Trong lớp học ZigZag English

Đây là chương trình được mua bản quyền của Hoa Kỳ, dành cho trẻ em trong lứa tuổi từ 4-8. Học sinh học tập với giáo trình chuẩn hóa, tích hợp với bảng thông minh và hệ thống phát âm được công nhận toàn cầu mang lại nhiều lợi ích nhất cho trẻ nhỏ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Timothy Cannon - Tùy viên Thương mại Sứ quán Mỹ tại Hà Nội, cho biết: Việc phát triển giáo dục ở Việt Nam được coi là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Số lượng học sinh du học tại các trường đại học, học viện của Mỹ ngày càng tăng. Hiện có khoảng 19 nghìn du học sinh Việt Nam tại Mỹ. Ông Timothy Cannon nhấn mạnh: “Hơn bao giờ hết, giáo dục đã trở thành một nền tảng của sự hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”.

Ông Timothy Cannon cho rằng chương trình ZigZag với mục tiêu hỗ trợ các bạn nhỏ có thể học tiếng Anh sớm sẽ trở thành xu hướng quan trọng và ngày càng phát triển. Việc học ngôn ngữ nước ngoài được xem là một kỹ năng sống quan trọng cho trẻ. Bên cạnh đó, việc học Tiếng Anh cũng giúp trẻ mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. “Khi đọc về mục tiêu của ZigZag English, trái tim và suy nghĩ của tôi mách bảo rằng những đứa trẻ này không chỉ học tiếng Anh mà còn tự tin hơn trong việc phát triển bản thân và được khuyến khích diễn đạt những suy nghĩ của mình, giải quyết các tình huống xảy ra và phát triển sự ham mê học tập trong môi trường thực sự quan tâm đến từng đứa trẻ” – ông nói.

Trung tâm ZigZag English là thành viên của Tập đoàn Giáo dục Indochina, có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo với trường Hanoi-Aptech, Hanoi-Arena, Trung tâm Bé Thông minh.

Một buổi học tại ZigZag English bao gồm nhiều hoạt động cá nhân và hoạt động nhóm: Học và luyện tập từ vựng bằng hình ảnh, màu sắc, tham gia trò chơi vận động, thực hành các đoạn hội thoại, tương tác với bảng thông minh, học tiếng Anh qua các câu chuyện, bài hát, lồng ghép nội dung khám phá thế giới xung quanh, sử dụng cả giọng nói và ngôn ngữ cơ thể …Điều này giúp trẻ tăng cường học qua trải nghiệm, kích thích trí thông minh và sự tò mò.

Bà Hoàng Mỹ Anh – Giám đốc Trung tâm ZigZag English cho biết: “Những giáo viên nhiệt huyết với kỹ năng sư phạm và tư duy giáo dục tiến bộ của chúng tôi rất coi trọng trí tuệ cảm xúc của học sinh và sẽ làm tất cả để khích lệ trẻ tìm tòi một cách tự do và hào hứng. Đó cũng chính là quá trình học tự nhiên và thú vị nhất. Chúng tôi tin rằng, những gì trẻ nhận được tại ZigZag English không chỉ là một ngoại ngữ mới mà còn là niềm vui và những trải nghiệm mới mẻ, tuyệt vời”.

ZigZag English cũng chú trọng tới các hoạt động ngoại khóa định kỳ bằng tiếng Anh cho trẻ: Đọc sách phá kỷ lục, Kể chuyện, Lễ hội Trung thu, Halloween, Giáng sinh, Bé tập làm bánh, Vui hè…