Thi Clip ngắn “Hành trình hạnh phúc” phòng dịch Covid-19

Thứ Hai, 09-11-2020, 17:49
Hành khách đi xe buýt thực hiện đeo khẩu trang để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 9-11, ông Nguyễn Ngọc Tường,  Phó trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Hồ Chí Minh đã thông tin về Kế hoạch tuyên truyền phòng ngừa lây nhiễm virus Covid-19 khi tham gia giao thông bằng phương tiện giao thông công cộng đợt 2. 

Với chủ đề “Sức khỏe an toàn - Hành trình hạnh phúc”, Ban ATGT thành phố sẽ hướng dẫn, khuyến khích người tham gia giao thông tự giác phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng thông qua các hoạt động thiết thực, hiệu quả và đạt được độ tương tác cao như giữ khoảng cách an toàn 2 mét, đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng nước sát khuẩn… khi sử dụng phương tiện công cộng. 

Đặc biệt hai cuộc thi được Ban ATGT thành phố phát động trong thời gian từ ngày 9-11 đến 15-12-2020 là cuộc thi clip ngắn "Hành trình hạnh phúc" và cuộc thi ảnh "Sức khoẻ an toàn". Trong đó, các clip dự thi sẽ được phát trên sóng truyền hình, Youtube, Facebook, sóng radio…

Mẫu phiếu đăng ký dự thi và các thông tin liên quan đến cuộc thi clip ngắn "Hành trình hạnh phúc" có thể xem tại website “an toangiaothongtphcm.com” và “antoangiaothongtphcm.vn”. Theo Ban ATGT TP Hồ Chí  Minh, thời gian thực hiện các hoạt động tuyên truyền diễn ra từ ngày 9-11 đến ngày 31-12-2020. 

Ông Tường cho biết thêm, nằm trong chương trình tuyên truyền về ATGT, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào ngày 15-11. Khoảng 600 người tham gia chương trình với khẩu hiệu: "Tính mạng con người là trên hết" và "Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại". Riêng Ban ATGT các quận - huyện sẽ kết hợp với tổ chức tôn giáo làm lễ cầu siêu. 

QUÝ HIỀN