Xúc tiến làm phim quảng bá du lịch Việt Nam

NDO -

NDĐT – TS Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, Cục Điện ảnh vừa có cuộc làm việc với Tổng cục Du lịch để bàn về việc xúc tiến làm phim quảng bá cho du lịch Việt Nam.

Cảnh đẹp Hạ Long trong clip quảng bá Việt Nam của Bộ Ngoại giao mới ra mắt gần đây.
Cảnh đẹp Hạ Long trong clip quảng bá Việt Nam của Bộ Ngoại giao mới ra mắt gần đây.

Mục đích của cuộc làm việc này là xây dựng kế hoạch làm phim tài liệu để quảng bá cho du lịch Việt Nam qua các kênh ngoại giao như các hội chợ, triển lãm của Việt Nam ở nước ngoài, các hoạt động giao lưu xúc tiến, hợp tác văn hóa như các Tuần Việt Nam hay Ngày văn hóa Việt Nam tại nước ngoài.

Bà Ngô Phương Lan cho biết, trước đây việc lồng hình ảnh các danh lam thắng cảnh, điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam vào trong phim truyện đã có, nhưng mới chỉ dừng lại ở mức bối cảnh và câu chuyện hòa vào nhau, tuy nhiên cũng đã đem lại hiệu quả rất tốt. Cục Điện ảnh cũng từng có triển lãm các phim làm theo hướng này, cũng thu thập được khá nhiều phim. Sắp tới, cụ thể là trong năm 2016, Cục sẽ đặt hàng các tác giả trong nước thực hiện phim theo thể loại tài liệu, với độ dài chừng 10-12 phút để chiếu ở các hội nghị, liên hoan phim quốc tế. Các phim sẽ gắn với sản phẩm du lịch cụ thể, như du lịch homestay, du lịch sinh thái, du lịch biển, hay các làng nghề truyền thống… Tiêu chí làm phim cũng đang được Cục Điện ảnh phối hợp với Tổng cục Du lịch xây dựng.

Bà Ngô Phương Lan cho biết, dự kiến chỉ mời các tác giả trong nước vì kinh phí không đủ để mời tác giả nước ngoài. Khi phim làm xong, sẽ theo kế hoạch quảng bá của Bộ.