Hà Nam đề cao vai trò người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 01-09-2021, 16:16
Đồng chí Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban phòng, chống dịch tỉnh Hà Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trước tình hình dịch tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là nguy cơ lây nhiễm cao trong dịp nghỉ lễ 2/9, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Ngày 1/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp đánh giá tình hình công tác phòng, chống dịch và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới, nhất là dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam yêu cầu Ban Thường vụ  các huyện, thị, thành ủy khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị.

Yêu cầu UBND các cấp khẩn trương thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 do đồng chí Chủ tịch UBND làm Chỉ huy trưởng, thực hiện ứng trực 24/24 và thực hiện nhiệm vụ tổng chỉ huy, tiếp nhận, xử lý mọi thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, ban hành quy chế hoạt động,…

Cùng với đó, tiếp tục hoàn thiện các phương án, kế hoạch chi tiết, cụ thể đối với từng cấp độ của dịch bệnh phù hợp với tình hình mới. Ưu tiên nguồn lực cao nhất để phòng, chống dịch. Tăng cường quản lý chặt chẽ công dân từ các vùng có dịch về địa phương. Chú trọng công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao. Tiếp tục chỉ đạo triển khai hiệu quả việc tiêm phòng vaccine cho nhân dân.

Từ ngày 27/4 đến ngày 1/9 tỉnh Hà Nam đã có 80 ca mắc Covid-19, trong đó có 69 ca đã khỏi bệnh ra viện, 11 người đang điều trị. Các sở, ngành, địa phương trong tỉnh luôn theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, triển khai truy vết nhanh, khoanh vùng, dập dịch khi có ca bệnh; tổ chức nghiêm hoạt động giám sát, kiểm soát dịch, cách ly y tế; giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ, người về từ vùng dịch,…

Hà Nam đang duy trì 51 chốt kiểm soát dịch Covid-19. Các chốt đã kiểm tra, giám sát trên 254 nghìn phương tiện, trên 300 nghìn lượt người, trong đó có trên 15 nghìn người đến từ vùng dịch.

Các đơn vị thuộc lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Hà Nam thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh, bảo đảm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo quy định, nhất là dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

ĐÀO PHƯƠNG