Vietcombank ký hợp đồng tư vấn phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ

NDO -

NDĐT - Ngày 22-10, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức Lễ ký hợp đồng Tư vấn tài chính phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ của Vietcombank với liên danh tư vấn gồm Credit Suisse và Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam (VILAF – Hồng Đức).

Vietcombank ký hợp đồng tư vấn phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ

Phát biểu tại lễ ký, ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết: Vietcombank dự định sử dụng số tiền thu được từ đợt phát hành để tăng vốn của Vietcombank nhằm củng cố năng lực tài chính và hoạt động của Vietcombank, và chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiên phong áp dụng các tiêu chuẩn của Basel II từ đầu năm 2016.

“Đợt phát hành cổ phần này sẽ giúp Vietcombank tăng vốn và nâng cao năng lực nhằm bắt kịp tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, phục vụ khách hàng tốt hơn và củng cố vị thế dẫn đầu của Vietcombank trong hệ thống ngân hàng Việt Nam”, ông Dũng nhấn mạnh.

Với hơn 50 năm hình thành và phát triển, Vietcombank đã trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, hoạt động ở nhiều lĩnh vực và cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính - ngân hàng. Vietcombank đang nỗ lực để đạt mục tiêu trở thành ngân hàng số một Việt Nam và nằm trong TOP 300 tập đoàn ngân hàng tài chính hàng đầu thế giới vào năm 2020.

Ngân hàng đã lựa chọn liên danh tư vấn uy tín gồm Credit Suise và VILAF nhằm giúp tiếp cận các nhà đầu tư và tư vấn cho Vietcombank về giao dịch, qua đó cũng giúp mở rộng thị trường vốn đồng thời phát triển sâu, rộng cộng đồng các nhà đầu tư của Việt Nam. Theo thông tin được công bố tại lễ ký kết, Credit Suisse sẽ đảm nhiệm vai trò tư vấn tài chính và VILAF sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho đợt phát hành cổ phần.

Credit Suisse đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 2001 và thể hiện cam kết lâu dài tại thị trường Việt Nam. Đến nay, Credit Suisse vẫn là bên thu xếp vốn nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với hơn sáu tỷ USD đã được thu xếp cho tới nay. Credit Suisse được bình chọn vị trí số một trong tất cả các hoạt động vốn chủ sở hữu, nợ và mua bán và sáp nhập và đã được các cơ quan báo chí quốc tế vinh danh là Ngân hàng đầu tư nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam. Đã có rất nhiều giao dịch do Credit Suisse chủ trì được nhiều ấn bản phẩm vinh danh là giao dịch tiêu biểu của năm, bao gồm cả giao dịch của Vietcombank bán gần 348 triệu cổ phần cho đối tác chiến lược là Ngân hàng Mizuho vào năm 2012.

Ông Helman Sitohang, Tổng Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Credit Suisse cho biết: Credit Suisse vừa thông báo chiến lược mới của Ngân hàng tập trung hơn nữa vào Châu Á. “Chúng tôi vinh dự được lựa chọn là tổ chức tư vấn tài chính cho Vietcombank trong giao dịch dự kiến này, đây không chỉ là một cột mốc quan trọng đối với Vietcombank mà còn là cột mốc quan trọng đối với sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam”, ông Helman Sitohang khẳng định.

VILAF là một trong những hãng luật kinh doanh đầu tiên được thành lập tại Việt Nam sau năm 1975 và VILAF đã phát triển với một trong những nhóm luật sư tư vấn lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. VILAF đã tham gia vào rất nhiều giao dịch và dự án quan trọng về tài chính, thị trường vốn, doanh nghiệp, mua bán và sáp nhập tại Việt Nam, bao gồm cả việc cổ phần hóa và IPO các doanh nghiệp nhà nước.