Chung quanh bàn bóng

Vị khách đặc biệt trong lễ khai mạc

Trong lễ khai mạc Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 34 tối 10-5, Ban Tổ chức đã đón đại diện lãnh đạo Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục - Thể thao (TDTT) và ngành thể thao thành phố. Nhưng có một vị khách đặc biệt thu hút sự quan tâm và được đông người đến chào hỏi, thể hiện tình cảm bằng những vòng tay ôm choàng thân mật trong tiếng cười hào sảng của ông.

VĐV Nguyễn Thị Nga của đội Hà Nội, một trong những ứng cử viên Hoa khôi được quan tâm tại giải đấu năm nay. Ảnh: Duy Linh
VĐV Nguyễn Thị Nga của đội Hà Nội, một trong những ứng cử viên Hoa khôi được quan tâm tại giải đấu năm nay. Ảnh: Duy Linh

Đó là ông Lê Bửu, nguyên Giám đốc Sở TDTT thành phố Hồ Chí Minh và nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, người đã có công lao lớn trong việc khôi phục, xây dựng và phát triển thể thao TP Hồ Chí Minh từ những ngày đầu mới giải phóng và sau này là nền thể thao của cả nước khi bước vào thời kỳ đổi mới.

Năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng ông Lê Bửu vẫn giữ nguyên tình yêu và niềm say mê thể thao như những ngày nào khi có mặt ở Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương để dự lễ khai mạc và theo dõi một số trận đồng đội. Ông bảo: Đã lâu lắm rồi mới lại có giải vô địch bóng bàn quốc gia ở thành phố, trong khi đây lại là trung tâm bóng bàn lớn của cả nước. Liên đoàn Bóng bàn và ngành thể thao thành phố cần chú ý khắc phục nếu muốn xây dựng và phát triển bộ môn bóng bàn.

Săn ảnh các ứng cử viên cho ngôi Hoa khôi bóng bàn

Sau khi có thông tin chính thức từ phía Ban Tổ chức Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 34 về việc tổ chức bầu chọn Hoa khôi bóng bàn tại giải năm nay, những ứng cử viên cho ngôi vị này đã được cánh phóng viên theo dõi giải quan tâm. Những trận đấu của nữ luôn thu hút đông người xem và các tay máy bận rộn với việc săn ảnh các ứng cử viên được dự đoán có thể đoạt ngôi Hoa khôi.

Nắm bắt được yếu tố quảng bá hiệu quả, ngay cả một số doanh nghiệp đang tài trợ cho giải cũng háo hức đề nghị trao thêm giải thưởng phụ dành cho cây vợt nữ đoạt danh hiệu Hoa khôi. Trước “độ hót” của sự kiện, một thành viên Ban Tổ chức giải cho biết, đã phải giải thích một cách tế nhị để các doanh nghiệp tài trợ hiểu, đây là lần đầu tổ chức bầu chọn cho nên không thể dồn hết phần thưởng vào ngôi vị này mà phải cân đối với những danh hiệu khác để động viên các cây vợt nữ.