Varane nhiều khả năng lỡ hẹn World Cup

Dính chấn thương không nhẹ trong bối cảnh World Cup 2022 đã cận kề, trung vệ Raphael Varane nhiều khả năng sẽ phải nói lời từ biệt với tham vọng chinh phục cúp vàng thế giới cùng đội tuyển Pháp.
0:00 / 0:00
0:00
Varane nhiều khả năng lỡ hẹn World Cup

Ở hiệp hai trận gặp Chelsea trong khuôn khổ vòng 11 Premier League, trong một pha cố rướn theo truy cản Aubameyang, Varane đã tự gây chấn thương. Ngay sau đó, có vẻ biết mình bị đau không nhẹ, anh bật khóc nức nở trên đường rời sân nhường chỗ cho Victor Lindelof.

Theo các chuyên gia, Varane đã dính chấn thương gân khoeo. Vẫn chưa xác định được mức độ chấn thương của trung vệ 29 tuổi, nhưng thường sẽ mất khoảng tám đến 10 tuần để hồi phục. Chưa kể, thời tiết lạnh giá của mùa đông nước Anh còn là một rào cản cho quá trình này.

Trong bối cảnh World Cup 2022 sẽ diễn ra sau chưa đầy bốn tuần nữa, cơ hội của Varane xem như không còn. Đối với đội tuyển Pháp, kỳ World Cup diễn ra vào cuối năm, xen giữa các giải vô địch quốc gia này đã lấy đi của họ nhiều trụ cột. Trước Varane, họ đã mất hai cầu thủ rất quan trọng khác là Pogba và Kante.

Không chỉ với tuyển Pháp, chấn thương của Varane cũng mang đến nỗi lo lớn cho CLB Man United, khi anh là một trong hai trung vệ đáng tin cậy nhất của họ. Những vòng tới, HLV Ten Hag sẽ phải chọn Lindelof hoặc Maguire làm người đá cặp với Lisandro và vấn đề là không ai trong số này mang đến sự yên tâm như Varane.