Quảng bá hình ảnh Huế tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII

Thứ Năm, 18-11-2021, 18:15
Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan.

Sáng 18/11, tại Nhà hát sông Hương (thành phố Huế), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức 2 triển lãm: “Thừa Thiên Huế - điểm đến của các nhà làm phim” do Viện Phim Việt Nam thực hiện và “Di sản và Bạn” do Sở Du lịch cùng Nhóm Kinh tế Sài Gòn đồng hành thực hiện.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII được tổ chức từ ngày 18 đến 20/11 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hai triển lãm giới thiệu tới công chúng hơn 300 hình ảnh đặc sắc về vẻ đẹp của vùng đất văn hóa, con người và danh lam thắng cảnh xứ Huế qua lăng kính của các nhà làm phim và các nhiếp ảnh gia.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, với tầng tầng, lớp lớp văn hóa ẩn sâu trong mảnh đất, con người xứ Huế, nơi đây vẫn còn đó những giá trị, sự bí ẩn, nét cuốn hút để các nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu tìm kiếm, để các du khách khám phá và trải nghiệm.

Triển lãm “Thừa Thiên Huế - điểm đến của các nhà làm phim” cùng triển lãm “Di sản và Bạn” hy vọng sẽ bắc thêm một nhịp cầu để các nghệ sĩ hiểu hơn và sẽ còn tìm về nơi đây trong những sáng tác mới; góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, lịch sử, và phần nào động viên ngành du lịch của nước nhà nỗ lực vực dậy sau khi đã chịu ảnh hưởng nặng nề trong 2 năm dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Sau 22 năm, kể từ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XII năm 1999, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII trở lại với thành phố Huế, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lâu đời của dân tộc. Nhân dịp này, triển lãm giới thiệu tới đông đảo công chúng gương mặt những nghệ sĩ tiêu biểu của ngành điện ảnh là người con xứ Huế.

Với nội dung phong phú, được trưng bày trong một không gian đẹp, trang trọng, đầy ý nghĩa tại Nhà hát Sông Hương, Ban Tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII mong muốn giới thiệu đến đông đảo khán giả về một Thừa Thiên Huế cổ kính, trầm mặc và dù thời gian nào, không gian nào thì mảnh đất ấy cũng khiến chúng ta cảm thấy yêu thương, tự hào, một vùng đất với vô vàn danh lam thắng cảnh, con người và văn hóa mà qua phim ảnh ai cũng muốn tìm đến.

Bên cạnh hình thức triển lãm trực tiếp, Ban Tổ chức còn thực hiện triển lãm online được thiết kế với công nghệ 3D và được đăng tải trên nền tảng số, cụ thể đăng trên website của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII và website của Viện Phim Việt Nam.

HOÀNG LINH