Nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia đêm nhạc “Tình yêu Hải Phòng”

Thứ Tư, 04-05-2022, 16:02
Quang cảnh họp báo Đêm nhạc “Tình yêu Hải Phòng”.

Thanh Lam, Tùng Dương và nhiều ca sĩ khác sẽ tham gia đêm nhạc "Tình yêu Hải Phòng", dự kiến diễn ra vào tối 7/5 tới. Đêm nhạc là một trong 67 hoạt động nhân kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022), Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng - 2022.

“Tình yêu Hải Phòng” sẽ là đêm nhạc thể hiện tình cảm của các nhạc sĩ, nghệ sĩ đối với mảnh đất, con người thành phố Cảng và cũng là để tri ân, tôn vinh những người nghệ sĩ đã gắn bó, đồng hành và luôn dành những tình cảm yêu thương đối với vùng đất đầy sóng gió, mặn mòi, nhưng cũng chan chứa tình cảm yêu thương đang khát vọng vươn lên mạnh mẽ.

Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng Trần Thị Hoàng Mai tại cuộc họp báo giới thiệu về đêm nhạc “Tình yêu Hải Phòng” được tổ chức sáng 4/5. Đêm nhạc tổ chức vào tối 7/5 và đây cũng là một trong 67 hoạt động nhân kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022), Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng - 2022.

Theo đó, đêm nhạc “Tình yêu Hải Phòng” sẽ giới thiệu các ca khúc của các nhạc sĩ đương đại là những người con của thành phố Cảng như Duy Thái và Thiếu tướng, Thầy thuốc nhân dân, Giám đốc Bệnh viện quân y 175 thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồng Sơn; nhạc sĩ Xuân Bình, người hiện đang sinh sống và trưởng thành tại Hải Phòng.

Nhạc sĩ Duy Thái được công chúng biết đến với hàng trăm bản tình ca lãng mạn, giàu cảm xúc. Nhiều tình khúc của anh gắn liền với hương vị mặn mòi, với sóng, gió và những trăn trở của mảnh đất nơi cửa biển Hải Phòng.

Trong gia tài sáng tác của Thiếu tướng, Thầy thuốc nhân dân, Giám đốc Bệnh viện quân y 175 thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồng Sơn - một người con của Hải Phòng có rất nhiều đề tài, thể loại. Trong nhiều tác phẩm của anh đã thể hiện tình yêu dạt dào, cảm xúc chân thực đối với biển, đảo, quân đội và thành phố Cảng quê hương.

Dẫu không sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng, nhưng nhạc sĩ Xuân Bình - hiện đang công tác tại đoàn Văn công Hải Quân - luôn coi Hải Phòng là quê hương thứ 2 của mình. Trong gia tài sáng tác của mình, Xuân Bình có đến 16 ca khúc viết về đất và người Hải Phòng, 20 ca khúc viết về biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân... Trong đó, nhiều ca khúc viết về Hải Phòng được đông đảo công chúng mến mộ.

Trong đêm nhạc, Duy Thái sẽ xuất hiện trước khán giả thành phố Cảng với: Bến bờ mong đợi, Phố vắng, Về với biển; gặp lại Nguyễn Hồng Sơn với: Chiến sĩ mũ nồi xanh, Hải Phòng tuổi thơ tôi, Sức sống Trường Sa và một Xuân Bình sôi nổi với: Bạch Đằng Giang ký sử, Bình Minh Cát Bà, Nỗi lòng người xa quê.

Các nhạc phẩm được thể hiện bởi các ca sĩ nổi tiếng như: Thanh Lam, Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Sao mai Phương Anh, Đông Hùng, Thu Thủy – Minh Quân... cùng dàn nhạc Somiclassic và sân khấu quy mô tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc thú vị và khó quên.

Đêm nhạc không bán vé và dự kiến sẽ phát động gây quỹ “Vì biển đảo thân yêu” nhân Ngày truyền thống của Quân chủng Hải Quân (7/5/1955 - 7/5/2022).

NGÔ QUANG DŨNG