“Tuyệt tác" Sơn Đoòng lên lịch Xuân Bính Thân

NDO -

NDĐT - Thắng cảnh Sơn Đoòng lần đầu tiên xuất hiện trên lịch – đó là điểm nhấn cho mùa lịch năm 2016 của Lịch Xuân Phương Nam Bính Thân – 2016.

Ảnh bìa bộ lịch Bính Thân 2016 với điểm nhấn hang Sơn Đoòng.
Ảnh bìa bộ lịch Bính Thân 2016 với điểm nhấn hang Sơn Đoòng.

Trong năm qua, nhiều người dân Việt không khỏi say mê hang Sơn Đoòng qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng, một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào, đồng thời là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Hang được hình thành khoảng 2-5 triệu năm trước, khi nước sông chảy ngang qua vùng đá vôi đã bị vùi lấp dọc theo một đường đứt gãy. Dòng nước làm xói mòn và tạo ra một đường hầm khổng lồ trong lòng đất. Tại những nơi đá mềm, phần trần sụt xuống tạo thành những lỗ hổng, qua thời gian dài, tạo thành những vòm hang khổng lồ.

Bộ lịch “Tuyệt tác Sơn Đoòng” đánh thức tình yêu non nước Việt của người xem với bảy bức ảnh tuyệt đẹp. Ánh sáng huyền bí soi trong hố sụt, màu xanh ngọc bích trải nhẹ trên bãi cát trắng như dải lụa hiện lên trong hang Én; những bậc thang dương xỉ tỏa xanh dưới ánh nắng chan hòa; những cột thạch nhũ ảo diệu trong hun hút sâu hay vòm hang rộng lớn vĩ đại của Sơn Đoòng đã được chuyển tải một cách ấn tượng lên bộ lịch này.

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh- Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam cho biết: “Năm mới 2016 – Bính Thân - hứa hẹn một năm khởi sắc, thuận lợi và may mắn đến với toàn dân tộc Việt. Chúng tôi chọn chủ đề hang Sơn Đoòng để làm điểm nhấn cho mùa lịch năm nay với tâm nguyện thắp lên niềm tự hào, yêu mến thắng cảnh đang được cả thế giới mê mẩn này. Đưa bộ ảnh Sơn Đoòng vào lịch, chúng tôi muốn góp phần lan tỏa tình cảm người Việt dành cho Sơn Đoòng - một tuyệt tác của tạo hóa”.

Dưới đây là một số trang trong cuốn lịch Bính Thân 2016.

“Tuyệt tác" Sơn Đoòng lên lịch Xuân Bính Thân ảnh 1

“Tuyệt tác" Sơn Đoòng lên lịch Xuân Bính Thân ảnh 2