Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra vào ngày 7-8/7

Thứ Ba, 19-04-2022, 12:15
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 vào ngày 7-8/7. (ẢNH: SƠN BÁCH)

Lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 sẽ diễn ra vào hai ngày 7 và 8/7 tới đây trên cơ sở cơ bản giữ ổn định phương thức tổ chức như năm trước đó.

Hôm nay, 19/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Theo đó, học sinh sẽ thực hiện các bài thi tốt nghiệp vào các ngày 7-8/7-2022.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay cơ bản sẽ giữ ổn định phương thức tổ chức như năm 2021 và được thực hiện trên tinh thần phân định rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước và trách nhiệm triển khai của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương, cơ sở giáo dục trong chỉ đạo, tổ chức thi.

Các thí sinh sẽ thực hiện 5 bài thi là Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn cùng hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Trong số này, môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận; các môn khác thi theo hình thức trắc nghiệm. Nội dung thi vẫn nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12. 

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19, trên cơ sở đề nghị của chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét để có thể tổ chức đợt thi bổ sung cho các thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào thời gian nói trên do bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

ĐỨC ANH