Bữa cơm mùa thi - Tiếp sức yêu thương

Thứ Tư, 16-06-2021, 14:12
Thành đoàn Hải Dương hỗ trợ 300 phần ăn miễn phí và chỗ nghỉ trưa cho thí sinh và người nhà thí sinh dự kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn thành phố.

Trong hai ngày 15 và 16-6, Thành đoàn Hải Dương đã hỗ trợ 300 phần ăn miễn phí và chỗ nghỉ trưa cho thí sinh và người nhà thí sinh dự kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn thành phố. Do nhà hàng, quán ăn tại địa phương này không được phục vụ tại chỗ để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Thành đoàn Hải Dương đã huy động gần 200 đoàn viên thanh niên tiếp sức mùa thi tại năm điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn với nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng chức năng phân luồng giao thông; nhắc nhở người dân giữ khoảng cách an toàn, hỗ trợ đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn; tặng khẩu trang, nước uống cho thí sinh... Đồng thời triển khai mô hình “Bữa cơm mùa thi - Tiếp sức yêu thương” nhằm cung cấp những bữa ăn, chỗ nghỉ miễn phí cho thí sinh và người nhà không ở địa bàn thành phố dự thi tại điểm Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Mỗi suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng được các bạn đoàn viên thanh niên chăm chút tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu sạch, nấu ăn, đóng hộp và chuyển đến tận tay thí sinh.

Cảm kích trước những sự hỗ trợ của Thành đoàn Hải Dương, em Vũ Thị Thông ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương chia sẻ: Em ở huyện nhỏ lên thành phố thi vào trường Nguyễn Trãi, có suất ăn miễn phí thế này sẽ giúp đỡ em rất nhiều, giảm chi phí, mà các món ăn ở đây rất ngon, bảo đảm sức khỏe. Em xin chân thành cảm ơn.

Toàn tỉnh Hải Dương có hơn 20 nghìn thí sinh dự kỳ thi lớp 10, trong đó trên địa bàn thành phố Hải Dương có hơn 3.000 thí sinh. Trong hai ngày diễn ra kỳ thi 15 và 16-6, Thành đoàn Hải Dương cung cấp 300 phần ăn trưa miễn phí, mỗi suất trị giá 50 nghìn đồng và chỗ nghỉ miễn phí tại Trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng cho thí sinh và người nhà thí sinh dự thi vào lớp 10 không ở địa bàn thành phố.

Bà Nguyễn Thị Lệ Chi - Bí thư Thành đoàn Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết: Thành đoàn Hải Dương triển khai mô hình bữa cơm mùa thi tiếp sức yêu thương với việc bếp ăn thanh niên trực thuộc thành đoàn sẽ nấu những suất ăn miễn phí tặng cho thí sinh, người nhà thí sinh không ở trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động ý nghĩa vô cùng cần thiết vào thời điểm này, bởi hiện tại các quán ăn trên địa bàn thành phố Hải Dương không phục vụ tại chỗ. Vì thế chúng tôi mong muốn chia sẻ với khó khăn của những thí sinh và người nhà khi tới thành phố Hải Dương dự thi, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ thành phố Hải Dương trong công tác phòng chống dịch cũng như các hoạt động vì cộng đồng.

Trước đó, Thành đoàn Hải Dương đã tặng hơn 9.000 chai nước lọc; 3.000 khẩu trang; 200 mũ chắn giọt bắn cùng nhiều áo, mũ tổng trị giá 35 triệu đồng cho thanh niên tình nguyện tại các điểm tiếp sức mùa thi.

HOÀNG ANH