TIN ĐỌC NHANH

Tuyên dương 120 “Người con hiếu thảo”

Ngày 29-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương 120 tấm gương “Người con hiếu thảo”. Đây là những tấm gương trong số hàng nghìn gương hiếu thảo được ghi nhận qua 20 năm phát động.

Đó là những học sinh biết giúp đỡ cha mẹ, học tập tốt và chấp hành nội quy nhà trường, tham gia tích cực các hoạt động do nhà trường phát động; là những thanh niên biết quan tâm, chia sẻ mọi mối lo toan cuộc sống với gia đình, là người lao động tốt ở nơi làm việc và người công dân tốt ở địa bàn dân cư…

Hội thảo về giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh

“Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh: 40 năm nhìn lại và hướng đến tương lai” là chủ đề của hội thảo khoa học do Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố phối hợp Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 28-10. Hội thảo đã khẳng định: Trong sự phát triển mạnh mẽ của TP Hồ Chí Minh trong suốt 40 năm qua, ngành GTVT thành phố đã có nhiều đóng góp quan trọng. Nhiều ý kiến tại hội thảo cũng đã hiến kế với ngành GTVT thành phố nhằm giúp giao thông thật sự đóng vai trò động lực thúc đẩy các ngành khác phát triển trong thời gian tới.

150 mẫu xe tham dự Triển lãm ô-tô Việt Nam 2015

Ngày 28-10, Triển lãm chuyên ngành ô-tô lớn nhất trong năm đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Với chủ đề “Sống cùng chuyển động”, triển lãm đã giới thiệu gần 150 mẫu xe, trong đó có 130 mẫu xe mới của 18 thương hiệu xe danh tiếng với tổng giá trị ước tính hơn 250 tỷ đồng. Triển lãm kéo dài đến ngày 1-11.

Thanh tra toàn diện dự án The Rubyland

Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa công bố quyết định thanh tra toàn diện quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng và công tác quản lý, vận hành tại chung cư The Rubyland ở phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú do Công ty cổ phần Tân Hoàng Thắng làm chủ đầu tư. Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh về tình trạng hơn 280 hộ dân mua nhà tại dự án này cách đây sáu năm nhưng vẫn không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Nguyên nhân là do chủ đầu tư đã thế chấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và đất ở cho ngân hàng để vay tiền và khó có khả năng chi trả. Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần có văn bản đề nghị Công ty cổ phần Tân Hoàng Thắng khẩn trương làm việc với ngân hàng đã thế chấp chung cư The Rubyland để thống nhất về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho các cư dân tại đây, đồng thời, tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, Ban quản trị để tiếp xúc giải thích, hướng dẫn cho các cư dân tiếp tục hoàn thành kê khai biểu mẫu, hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận, nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện…

Thí điểm quảng cáo trên 10 tuyến xe buýt

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa duyệt đề án: "Thí điểm quảng cáo trên xe buýt" và bắt đầu khai thác ngoài thân xe buýt để tăng nguồn thu, giảm kinh phí trợ giá cho xe buýt. Đề án được thực hiện trên 156 xe của 10 tuyến buýt phổ thông có trợ giá. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá các mặt hàng sản xuất trong nước và giúp người dân nhận biết, tiêu thụ. Theo tính toán của Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố, quảng cáo trên xe buýt sẽ thu được ít nhất là 100 tỷ đồng mỗi năm. Nguồn thu từ quảng cáo trên thân xe buýt sau khi trừ các chi phí (tư vấn thẩm định giá, tư vấn đấu giá) sẽ được nộp vào ngân sách. UBND thành phố giao Sở GTVT đánh giá kết quả thực hiện và đề xuất phương án triển khai mở rộng trên các tuyến buýt còn lại.