Tương lai bí ẩn của Federer

NDO - Ngày 8/8 vừa qua, thế giới quần vợt chúc mừng một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Một tay vợt đẳng cấp, được mọi đối thủ kính trọng: Roger Federer.
0:00 / 0:00
0:00
Tương lai bí ẩn của Federer

Federer vừa bước sang tuổi 41 và được cả thế giới chúc mừng vì những gì anh mang đến cho quần vợt. Trước và sau khi huyền thoại người Thụy Sĩ xuất hiện là những bước thay đổi mạnh mẽ cả môn thể thao này. Anh bắt đầu viết câu chuyện của mình với danh hiệu Wimbledon 2003. Kể từ đó, anh không ngừng chiến thắng, trở thành người có nhiều danh hiệu nhất trên sân cỏ London, với 8 chức vô địch.

Cho đến nay, Federer là tay vợt nam đầu tiên chạm mốc 20 Grand Slam, khi chiến thắng tại Australian Open 2018. Rafa Nadal (22) và Novak Djokovic (21) hiện đã vượt qua anh trên bảng xếp hạng các danh hiệu lớn.

“Có một người như anh ấy làm đối thủ thật không thể tin được và điều đó giúp ích cho bạn. Theo cách này, bạn sẽ dễ dàng nâng cao năng lực bản thân hơn, khi bạn có một tấm gương trước mặt, người giỏi hơn bạn, điều đó giúp cải thiện rất nhiều khía cạnh”, Nadal từng nói tại Wimbledon vừa qua.

Tuy nhiên, tương lai của Federer đang là một bí ẩn. Roger dự kiến xuất hiện tại Laver Cup, khai mạc ngày 23/9 và đó là lần hiếm hoi anh thi đấu trong những tháng cuối năm 2022. Chấn thương khiến anh không đạt thể trạng tốt nhất để thi đấu cường độ cao.

“Tôi thích chiến thắng, nhưng nếu bạn không còn cạnh tranh nữa, thì tốt hơn là nên dừng lại. Tôi không nghĩ mình cần quần vợt. Tôi hạnh phúc với những điều nhỏ nhặt, như khi con trai tôi làm tốt điều gì đó và con gái tôi về nhà với điểm số tốt”, Federer thú nhận.