Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn”

NDO -

NDĐT - Từ ngày 6 đến 12-5, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình truyền thông “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch”.

Mục tiêu triển khai Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch” nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn tới người tiêu dùng, giới thiệu những địa chỉ bán nông sản đã được kiểm soát an toàn thực phẩm; đồng thời, khuyến khích người nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến… thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm nông sản an toàn.

Đây cũng là dịp để nông dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn; với sự tham gia của gần 100 gian hàng đến từ các hợp tác xã, doanh nghiệp; trong đó có các gian hàng giới thiệu sản phẩm từ các mô hình đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi, gian hàng giới thiệu sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, gian hàng của các đơn vị đã có hệ thống sản xuất nông sản thực phẩm an toàn có thương hiệu trên thị trường...

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám cho biết, qua hoạt động của Tuần lễ giới thiệu “Nông sản sạch” và Chương trình “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch” để phát hiện, tôn vinh và biểu dương thêm những doanh nghiệp và cơ sở làm ăn chân chính, sản xuất những sản phẩm an toàn. Đồng thời khuyến khích các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp sản xuất ngày càng nhiều thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Hoạt động này cũng là mô hình thí điểm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, quan trọng là từ đây các địa phương cũng chủ động triển khai theo cách làm này để ngày càng có thêm nhiều địa chỉ an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay”.

Tại buổi công bố Chương trình truyền thông “Địa chỉ xanh - Nông sản sạch”, Bộ Nông nghiệp và PTNT chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp (cập nhật đến ngày 15-4).

Trong khuôn khổ Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” cũng diễn ra Hội thảo “Sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi” nhằm chia sẻ kinh nghiệm phát triển mô hình chuỗi nông sản thực phẩm an toàn.