Tuần của chủ nhà

Vòng 6 Giải vô địch bóng đá quốc gia V.League có thể coi là vòng đấu của các đội chủ nhà khi có đến bốn đội chủ nhà giành được thắng lợi, hai đội còn lại là Sài Gòn FC và Thanh Hóa đều thủng lưới trước nhưng đã kịp lội ngược dòng giành lại 1 điểm. Đây cũng là vòng đấu mà công tác trọng tài làm không tốt với hai vụ việc trên sân Thống Nhất và Thanh Hóa.
0:00 / 0:00
0:00
Lê Xuân Tú ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho CLB Hà Nội trước CLB Hải Phòng. Ảnh: LÊ MINH
Lê Xuân Tú ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho CLB Hà Nội trước CLB Hải Phòng. Ảnh: LÊ MINH

Trận đấu tâm điểm của vòng 6 diễn ra giữa Hà Nội FC và Hải Phòng. Chỉ chơi với một ngoại binh nhưng chủ nhà Hà Nội FC đã chứng tỏ đẳng cấp nhỉnh hơn đối thủ. Các cầu thủ Hà Nội FC phối hợp nhuần nhuyễn hơn, khai thác triệt để sai lầm của đối thủ để có được chiến thắng 2-1. Thắng lợi đã giúp Hà Nội FC vươn lên thứ 2 bằng điểm với Hải Phòng nhưng xếp sau do thua hiệu số. Tuy nhiên, thứ hạng này có thể còn thay đổi khi Sông Lam Nghệ An dù xếp thứ 3 nhưng chỉ kém hai đội đứng đầu đúng 1 điểm và vẫn còn một trận chưa đấu, còn Topenland Bình Định kém 3 điểm và cũng còn một trận chưa đấu. Một trận đấu đáng quan tâm khác là trận Hoàng Anh Gia Lai tiếp SHB Đà Nẵng trên sân Pleiku. Đội chủ nhà có bàn mở tỷ số sớm ngay từ phút thứ 2 nhờ bàn thắng kỹ thuật của Công Phượng nhưng từ đó đến cuối trận Hoàng Anh Gia Lai thi đấu khá bế tắc, bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn và suýt để SHB Đà Nẵng có điểm nếu đội khách sút thành công cú phạt đền ở cuối trận. Chủ nhà Hà Tĩnh cũng có trận thắng đậm 3-1 trước Bình Dương để vươn lên giữa bảng. Ở nhóm cuối bảng xếp hạng, cuộc đua thoát đáy cũng diễn ra căng thẳng nhưng Sài Gòn FC, Nam Định, Thanh Hóa đều chỉ có được những trận hòa nên vẫn chưa cải thiện được vị trí trong khi khoảng cách giữa đội đầu bảng và cuối bảng đã là 8 điểm.

V.League 2022 đang ngày càng gay cấn, đặc biệt là trận đấu giữa các nhóm tốp giữa và nhóm đầu bảng khi khoảng cách giữa hai nhóm này chỉ là 4 điểm. Đây cũng là thời điểm BTC giải cần đặc biệt lưu ý tới công tác trọng tài để tránh xảy ra những sai sót nghiêm trọng như ở vòng 6, nhất là khi giải đấu đã bước vào giai đoạn tách tốp, cần đến sự nghiêm minh và công bằng từ các trọng tài.