TT-Huế sẽ xử lý cô giáo đánh hàng loạt học sinh

NDO -

NDĐT - Chiều nay 29-10, Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Hương Trà (TT - Huế), ông Trương Văn Đới cho biết, các cơ quan chức năng đang làm rõ việc cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Thu Thảo (34 tuổi) đánh hàng loạt học sinh lớp 2/1, Trường Tiểu học Thuận Hòa, xã Hương Phong (thị xã Hương Trà).

Rất đông phụ huynh đến Trường tiểu học Thuận Hòa để phản ánh sự việc.
Rất đông phụ huynh đến Trường tiểu học Thuận Hòa để phản ánh sự việc.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con học lớp 2/1 phát hiện con bị cô giáo dùng thước gỗ đánh vào mông gây bầm tím nên rất bức xúc, yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc. Phụ huynh cho rằng, nguyên nhân con em bị đánh vì viết chậm, viết sai lỗi chính tả hoặc cười khi cô Thảo đánh những em khác trong giờ tập viết sáng ngày 27-10.

Ông Đặng Lúi (phụ huynh cháu Đặng Nguyễn Việt Nga) cho biết: “Từ khi bị cô Thảo đánh sưng tím vùng mông, cháu không thể ngồi mà chỉ đứng, lúc nằm cũng rên vì đau nhức và tỏ ra sợ hãi không muốn đến trường nên gia đình đành phải cho nghỉ học để trấn an tinh thần. Vì quá bức xúc, nhiều phụ huynh đã đến trường hỏi và cô Thảo đã thừa nhận việc đánh học sinh. Sau đó, chúng tôi đã phản ánh sự việc với Ban Giám hiệu nhà trường”.

Bà Nguyễn Thị Ái Diệu (trú thôn Thuận Hòa B, xã Hương Phong), phụ huynh của em Phạm Trọng Việt, kể: “Thấy con đi học về có những dấu hiệu bất thường nên gặng hỏi nhưng Việt nhất định không nói. Khi thay quần áo cho con, tôi mới phát hiện cháu bị thâm tím cả vùng mông và đùi. Gặng hỏi thì cháu nói bị cô giáo đánh đến mười roi vì lỗi viết bài chậm, sai chính tả”.

Cũng theo bà Diệu, trước đó hai lần Việt cũng bị cô Thảo đánh mỗi lần sáu roi.

TT-Huế sẽ xử lý cô giáo đánh hàng loạt học sinh ảnh 1

Nhiều học sinh của Trường tiểu học Thuận Hóa hoảng sơ hai hôm nay không đến trường học.

Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Thuận Hòa Phan Ngọc Dũng cho biết: “Trong tổng số 12 học sinh lớp 2/1 bị cô Thảo đánh, có chín em bị đánh đến tím vùng mông và đùi. Cô Thảo đã vi phạm nghiêm trọng về đạo đức nhà giáo. Nhiều lần cô Thảo đánh học sinh, bỏ tiết… lãnh đạo nhà trường đã nhắc nhở, thậm chí kỷ luật phê bình nhưng cô vẫn tái phạm”.

Theo ông Dũng, dù đã nhiều lần liên hệ với cô Thảo qua điện thoại, thậm chí cử cán bộ đến nhà tìm để mời lên làm việc, trấn an phụ huynh và học sinh nhưng cô Thảo vẫn tự động bỏ giờ và không đến trường từ sau khi sự việc xảy ra. Hội đồng nhà trường sẽ họp và đưa ra quyết định xử lý đối với cô Phạm Thị Thu Thảo cho dù cô có vắng mặt. Trước mắt, nhà trường sẽ bố trí giáo viên khác chịu trách nhiệm đứng lớp để giảng dạy tại lớp 2/1.

Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Hương Trà, ông Trương Văn Đới cho biết: “Ngay khi nhận được phản ánh của nhà trường và các cơ quan công luận, chúng tôi đã cử chuyên viên của phòng về trực tiếp làm việc với lãnh đạo trường để có hướng xử lý nghiêm việc sai phạm. Là một giáo viên mới về trường Thuận Hòa nhận công tác chưa lâu, nhưng hành động đánh học sinh của cô Thảo đã vi phạm đạo đức của một người giáo viên. Chúng tôi đang chờ báo cáo, cũng như quyết định kỷ luật từ phía nhà trường để xem xét, đưa ra hướng giải quyết trong thời gian sớm nhất”.