Trung Quốc và Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng phát triển song phương

Trong cuộc hội đàm trực tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển quan hệ song phương Hàn-Trung dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (trái) hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Park Jin. (Nguồn: Yonhap)
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (trái) hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Park Jin. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 7/7, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Park Jin bên lề Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Bali, Indonesia.

Trong cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên với đại diện của Bắc Kinh kể từ khi nhậm chức hồi đầu tháng 5, ông Park Jin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển quan hệ song phương Hàn-Trung dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, đồng thời nhấn mạnh chính quyền mới ở Hàn Quốc sẽ tích cực tham gia các cơ chế hợp tác và phối hợp toàn cầu để bảo vệ “tự do, hòa bình, nhân quyền và pháp quyền”.

Trong khi đó, ông Vương Nghị cho biết Trung Quốc sẵn sàng làm việc với chính quyền Seoul vì lợi ích chung của nhân dân hai nước và bày tỏ hy vọng phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược trong bối cảnh hai nước tiến tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 8 tới.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G20 với chủ đề “Cùng nhau xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng hơn” đang diễn ra tại Bali, Indonesia.

Dự kiến, trong ngày làm việc thứ hai (8/7), Ngoại trưởng các nước G20 sẽ thảo luận những vấn đề toàn cầu cấp bách nhất, trong đó cuộc xung đột Nga-Ukraine là vấn đề hàng đầu của chương trình nghị sự.

Theo TTXVN