Triển lãm hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam

NDO -

120 bức ảnh chụp các bối cảnh quay đặc sắc tại các vùng miền của Việt Nam được trưng bày tại Triển lãm “Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam” sẽ góp phần quảng bá nền điện ảnh và tiềm năng du lịch của Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế. 

Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tham quan triển lãm. (Ảnh: TCDL)
Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tham quan triển lãm. (Ảnh: TCDL)

Triển lãm “Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam” đã chính thức khai mạc ngày 22-6 tại Viện Phim Việt Nam. Triển lãm nằm trong khuôn khổ của Hội nghị các Viện Lưu trữ Nghe nhìn Đông Nam Á - Thái Bình Dương (SEAPAVAA) lần thứ XXV được tổ chức tại Hà Nội.

Tham dự lễ khai mạc có ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cùng đại diện các Bộ, ngành, đơn vị liên quan.

Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Ngô Đặng Trà My, Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam cho biết, Triển lãm là sự kiện mở đầu trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị các Viện Lưu trữ Nghe nhìn Đông Nam Á - Thái Bình Dương (SEAPAVAA) lần thứ XXV (diễn ra từ ngày 22 đến 27-6).

120 bức ảnh chụp các bối cảnh quay đặc sắc tại các vùng miền của Việt Nam được trưng bày tại Triển lãm đều là những tư liệu hiện được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam.

Dưới ống kính của các nhà làm phim, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng, khung cảnh mênh mông rộng lớn của biển cả, sự huyền bí, lôi cuốn của các hang động, … trên khắp các vùng miền của Việt Nam đã được lưu lại trong những thước phim tuyệt đẹp.

Triển lãm hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam -0
Một số hình ảnh được trưng bày tại triển lãm. 

Theo Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam Nguyễn Xuân Dư, Tổ chức Giáo dục - Khoa học - Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) nhận định, phim, hình ảnh động là những tư liệu lịch sử quý của mỗi dân tộc và nhân loại. Vì vậy, chúng được coi là di sản văn hóa. Với khả năng phổ biến rộng rãi, gần gũi với thực tế, tư liệu hình ảnh động có sức lan tỏa nhanh tới mọi đối tượng, vượt qua biên giới đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Lãnh đạo Viện Phim Việt Nam hy vọng, với khả năng truyền tải kỳ diệu qua hình ảnh, điện ảnh sẽ trở thành cầu nối giao lưu văn hóa giữa các nước, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với đông đảo người xem trong nước và quốc tế, qua đó quảng bá tiềm năng du lịch của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Triển lãm mở cửa từ ngày 22 đến 27-6 tại sảnh rạp 1 Ngọc Khánh, Viện Phim Việt Nam, 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Tuy nhiên, trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức sẽ đăng online toàn bộ không gian triển lãm trên trang thông tin điện tử của Viện Phim Việt Nam, Facebook và Youtube để độc giả có cơ hội tiếp cận và thưởng ngoạn.