Triển lãm ảnh “Tohoku qua ống kính nhiếp ảnh gia Nhật Bản”

NDO -

NDĐT - Từ ngày 30-10 đến 13-11, tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam sẽ khai trương triển lãm ảnh “Tohoku qua ống kính nhiếp ảnh gia Nhật Bản”. Triển lãm nhằm mang đến những hình ảnh tươi đẹp của vùng Tohoku, giúp người xem có một cái nhìn về bản ngã của con người Nhật Bản và nghĩ về tương lai của Tohoku.

Triển lãm ảnh “Tohoku qua ống kính nhiếp ảnh gia Nhật Bản”

Ngày 11-3-2011, một trận động đất kinh hoàng rung chuyển cả Nhật Bản và tàn phá vùng đất Tohoku. Truyền thông trên toàn thế giới đã nhanh chóng truyền đi những hình ảnh, những đoạn phim khiến ai trong chúng ta cũng không thể nào quên thảm họa này, và chúng ta cũng sẽ không quên được nỗ lực vực dậy của con người nơi đây như là một cách họ đền đáp những tấm lòng, những sẻ chia và những sự hỗ trợ của nhân dân trên toàn thế giới dành cho vùng đất này.

Triển lãm ảnh lần này không phải để gợi lại ký ức về những thiệt hại hoặc quá trình hồi phục của vùng đất Tohoku, thay vào đó là những hình ảnh giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên và đời sống văn hóa tinh thần của người dân nơi đây với bề dày văn hóa truyền thống.

Ngoài ra, qua các tác phẩm tại triển lãm người xem sẽ được tìm hiểu thêm về văn hóa Jomon, nền văn hóa cổ xưa nhất trong văn hóa truyền thống Nhật Bản đang bị mai một, thế nhưng tại Tohoku, di sản của nền văn hóa Jomon vẫn tồn tại trong từng hơi thở cuộc sống của vùng đất này.

Chương trình do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation) phối hợp Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thực hiện.