Tri ân gần 1.400 F0 tình nguyện chống dịch ở tuyến đầu

NDO -

Thời gian vừa qua, chương trình “ATM F0 chống dịch” của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ghi nhận 2.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia, trong đó gần 1.400 trường hợp đã được bàn giao nhiệm vụ tại 45 bệnh viện, cơ sở y tế tuyến đầu. 

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan trao quà tri ân các tình nguyện viên tiêu biểu của chương trình “ATM F0 chống dịch”.
Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan trao quà tri ân các tình nguyện viên tiêu biểu của chương trình “ATM F0 chống dịch”.

Ngày 27/10, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết Chương trình “ATM F0 chống dịch”. Chương trình thuộc chuỗi các hoạt động của Hội nhằm chia sẻ khó khăn với cộng đồng, tích cực bảo vệ sức khỏe toàn dân trong đại dịch như ATM Gạo, ATM Oxy, ATM Yêu thương… 

Trong khuôn khổ chương trình, những F0 đã khỏi bệnh đã được tổ chức thành một lực lượng hùng hậu, quay trở lại nơi từng chiến thắng Covid-19 để sát cánh với các y, bác sĩ tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh. Hằng tháng, mỗi tình nguyện viên của chương trình còn được hỗ trợ 8 triệu đồng/tháng. 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức chương trình đã tri ân những tình nguyện viên “ATM F0 chống dịch” có nhiều thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong hỗ trợ tuyến đầu. 

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh khẳng định: Chương trình đã kịp thời bổ sung nguồn nhân lực quý báu đến tuyến đầu chống dịch. Không những vậy, đây còn là cơ hội để những người đã chiến thắng Covid-19 quay lại hỗ trợ các ân nhân, truyền cảm hứng, tinh thần tự tin cho các F0 khác.

PGS, TS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất kiêm Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình, xúc động chia sẻ: “Khi hiểu rõ khái niệm ATM là An sinh – Tận tâm – Mau chóng, tôi rất cảm kích trước tinh thần vì cộng đồng của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Mong rằng, Hội luôn vững ý chí, tiếp tục đồng hành với người bệnh, cùng đất nước chiến thắng đại dịch”.