Chủ động ứng phó thời tiết, tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Thứ Bảy, 12-06-2021, 20:51
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm).

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, ngày 12-6, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã ban hành Văn bản số 1836/UBND-KGVX về việc tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thành phố Hà Nội, năm học 2021 - 2022.

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Ban Chỉ huy phòng chống tiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã, Ban Chỉ huy phòng chống tiên tai và tìm kiếm cứu nạn các sở, ban, ngành khẩn trương thực hiện Công điện số 01/CĐ-BCH hồi 10 giờ, ngày 12-6-2021 của Ban Chỉ huy phòng chống tiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và tình hình mưa trên địa bàn, kịp thời thông tin, cảnh báo đến người dân để chủ động phòng tránh. Kiểm tra các trọng điểm xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức kỳ thi, chủ động ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh, các giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia.

Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã có phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thường của thời tiết mưa giông trong buổi thi sáng 13-6-2021 và các buổi thi tiếp theo.

Uỷ ban nhân dân Thành phố yêu cầu các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình để rà soát phương tiện, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống mưa bão có thể xảy ra.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các Điểm thi bảo đảm việc bố trí chỗ ngồi giãn cách cho các thí sinh trong phòng thi. Lãnh đạo điểm thi, các cán bộ coi thi tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở thí sinh về Quy chế thi (không mang điện thoại di động và các thiết bị thu phát thông tin cá nhân, đồng hồ thông minh, tài liệu... vào phòng thi).

Công an thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác phân luồng giao thông, chỉ dẫn phụ huynh học sinh tới các điểm chờ; có phương án ứng phó kịp thời không để xảy ra hiện tượng ùn tắc trong thời gian trước và sau buổi thi, nhất là trong tình huống mưa giông.

Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh địa phương, các điểm thi thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn cho thí sinh, giáo viên, cán bộ và các lực lượng tham gia Kỳ thi.

NGUYÊN TRANG