Hà Nội tiếp nhận 1 triệu kit xét nghiệm do Tập đoàn T&T trao tặng

Thứ Sáu, 17-09-2021, 19:35
Mặt trận tổ quốc thành phố tiếp nhận hỗ trợ từ Tập đoàn T&T Group.

Chiều 17/9, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu euro (tương đương 162 tỷ đồng), do Tập đoàn T&T trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ đô.  

Đây là số kit xét nghiệm được Tập đoàn T&T (đại diện là Công ty T&T Pharma) ký hợp đồng mua từ đối tác Tây Ban Nha vào ngày 11/9 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và trao tặng cho Chính phủ để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sau đó, Bộ Y tế đã quyết định phân bổ số kit xét nghiệm này cho thành phố Hà Nội, nhằm tiếp sức để Thủ đô nhanh chóng kiểm soát, khống chế thành công dịch bệnh.

Thực hiện hợp đồng đã ký kết, đêm 15/9, toàn bộ lô hàng 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT- PCR đã được nhà cung cấp vận chuyển bằng máy bay về đến sân bay Nội Bài và bàn giao cho Tập đoàn T&T Group. Ngay trong chiều 17/9, sau khi được Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận, 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR  đã được chuyển giao cho Sở Y tế TP Hà Nội và Trung tâm CDC Hà Nội để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết: “Mặt trận Tổ quốc thành phố rất cảm kích trước sự ủng hộ, hỗ trợ khẩn trương, kịp thời của Tập đoàn T&T Group. Lô hàng 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR mà T&T Group trao tặng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Hà Nội lúc này, khi Thủ đô đang tăng tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân, nhằm sớm khoanh vùng, dập dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Ông Nguyễn Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc T&T Group, chia sẻ “T&T Group hy vọng 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR này sẽ góp phần bổ sung kịp thời nguồn lực, tăng cường năng lực xét nghiệm cho ngành Y tế Thủ đô, giúp nhanh chóng phát hiện, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, sớm kiểm soát và khống chế thành công dịch bệnh”.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Tập đoàn T&T và các doanh nghiệp trong hệ thống đã ủng hộ hơn 800 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, Tập đoàn T&T cũng đã và đang tích cực tìm kiếm các nguồn cung cấp vaccine phòng Covid-19 trên thế giới; tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng để đưa được nhiều nhất và nhanh nhất vaccine về Việt Nam, đồng thời hợp tác chuyển giao công nghệ và sản xuất các kit xét nghiệm, vaccine phòng Covid-19.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
ĐÀ ĐÔNG