Báo chí cùng đồng hành phát triển Thủ đô

Thứ Ba, 11-01-2022, 14:30
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trò chuyện với các đại biểu.

Sáng 11/1, lãnh đạo thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan Trung ương và Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì hội nghị.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên một số cơ quan báo chí Trung ương và thành phố đã phát biểu, bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả rất tích cực mà thành phố Hà Nội đã đạt được trong năm 2021 trong bối cảnh nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Đồng thời, đề xuất những giải pháp góp phần xây dựng Thủ đô cũng như thực hiện tốt hơn công tác thông tin tuyên truyền về Hà Nội trong thời gian tới. Các đại biểu mong muốn lãnh đạo thành phố, cũng như các sở, ngành có nhiều sự tương tác hơn nữa để các cơ quan báo chí thực hiện hiệu quả hơn công tác tuyên truyền về Thủ đô.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, trong bối cảnh năm 2021 đối mặt rất nhiều khó khăn thách thức, phải thực hiện bộn bề công việc, thành phố đã nhận được sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, sự hỗ trợ đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. “Người dân Hà Nội đã vào cuộc một cách thực chất trong phòng, chống dịch. Có xuống tận cơ sở mới chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về sự chung sức, chung lòng của người dân lo toan việc của thành phố”, Bí thư Thành ủy chia sẻ.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, để người dân đồng tình, ủng hộ thì công tác thông tin tuyên truyền có ý nghĩa rất quan trọng, trong đó có vai trò đặc biệt của các cơ quan thông tấn, báo chí. Đồng thời, cán bộ các cấp phải chủ động vào cuộc, kiểm tra, giám sát thì người dân mới cuốn theo và ủng hộ. “Trong những kết quả khả quan của thành phố trong năm qua, có sự đóng góp rất trách nhiệm, tích cực của đội ngũ người làm báo, của các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố. Lãnh đạo thành phố gửi lời chúc tới đại diện các cơ quan báo chí cùng gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và mong muốn thời gian tới báo chí luôn đồng hành, có sự đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Thủ đô”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Bày tỏ đánh giá cao, đồng tình với những ý kiến đề xuất của đại diện các cơ quan báo chí, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng khẳng định trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cơ quan nghiên cứu, các nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân và đặc biệt những đóng góp của các cơ quan báo chí trên tinh thần cầu thị, để đưa ra những quyết sách chính xác, kịp thời cho sự phát triển ngày càng văn minh, giàu đẹp của Thủ đô.

QUỐC TOẢN