Diễn đàn

Để giữ nhịp sản xuất kinh doanh
16:50 09/09/2021

Doanh nghiệp yếu, doanh nghiệp thiếu năng lực, không đủ sự linh hoạt, nhạy bén sẽ phải phá sản. Nhưng không thể để doanh nghiệp bị dừng hoạt động vì sự thiếu thống nhất trong điều hành chính sách của chính quyền địa phương, sự phối hợp chưa thống nhất của các bộ, ngành… 

Từ chuyện “combo nông sản”...
05:45 30/08/2021

Nông sản combo 10 kg/túi là chương trình khởi nguồn từ ý tưởng của Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía nam trong điều kiện dịch Covid-19 (Tổ công tác 970), nhằm giúp nông dân tiêu thụ nông sản bị dồn ứ do ảnh hưởng dịch Covid-19.

“Hồi sinh” không gian công cộng trong mùa dịch
06:22 16/08/2021

Một số quốc gia trên thế đã thực hiện các giải pháp mở rộng không gian công cộng bằng cách cải tạo các công viên vốn có và xây mới thêm công viên, giải tỏa “cơn khát” không gian công cộng, đặc biệt là các không gian xanh. Đồng thời, trong bối cánh dịch bệnh, mở rộng không gian công cộng cũng góp phần cải tạo chất lượng không khí, nâng cao sức khỏe người dân.

Tỉnh táo, cảnh giác trước thông tin bịa đặt, xấu độc
06:55 20/07/2021

Những ngày qua, nhiều người không khỏi hoang mang, sợ hãi khi nhìn thấy một bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội chụp cảnh nhiều thi thể bó gọn nằm la liệt trên sàn được chia sẻ là bệnh nhân Covid-19 tử vong tại TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, theo Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đó là hình ảnh chụp các bệnh nhân Covid-19 ở nước ngoài đã được đăng tải trên mạng từ trước. Vì thế, việc nhiều người thiếu thông tin, không tỉnh táo nên vội vã tin theo đã vô tình tiếp tay lan truyền nguồn tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Ðiều không thể… "chạy"
06:46 19/07/2021

Mới đây, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với nguyên Phó Viện trưởng Kiểm sát nhân dân TP Bảo Lộc (Lâm Ðồng) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Quy định mới về đào tạo tiến sĩ: Sự điều chỉnh phù hợp với thực tiễn đất nước
15:45 16/07/2021

Thông tư số 18/2021/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành với một số điểm mới so với Quy chế từ năm 2017, đã làm dấy lên những tranh luận, trong đó có sự lo ngại về những thay đổi trong Quy chế mới sẽ làm giảm chất lượng đào tạo tiến sĩ, giảm chất lượng phó giáo sư, giáo sư ở Việt Nam.

Cả nước vì thành phố Hồ Chí Minh, không để hệ thống y tế "đứt gãy"
06:45 09/07/2021

Thực hiện giãn cách xã hội (GCXH) theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP Hồ Chí Minh sẽ tận dụng thời gian này để triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm kiểm soát dịch Covid-19. Thành phố đã xây dựng nhiều kế hoạch phù hợp diễn biến dịch bệnh, tăng cường lực lượng y tế, trang thiết bị để sẵn sàng bước vào "trận đánh" quyết định lần này…

Đón cơ hội  từ bùng nổ kinh tế số
06:00 05/07/2021

Lần đầu tiên tại Việt Nam, tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp (DN) được công bố bởi các chuyên gia chương trình hỗ trợ DN chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp dự án USAID LinkSME triển khai thực hiện.

Chuyển đổi số trong báo chí và những vấn đề về đạo đức nghề
20:35 26/06/2021

Hiện nay, hầu hết lãnh đạo các cơ quan báo chí đều xác định chuyển đổi số chính là con đường mà báo chí cần phải bước đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, khi báo chí ngày càng tiến nhanh vào kỷ nguyên số cũng đặt ra nhiều vấn đề về đạo đức nghề nghiệp. Để giảm thiểu những vi phạm, các chuyên gia cho rằng các cơ quan báo chí và nhà báo cần đề cao tính tự quản, tự kiểm soát trên môi trường số.

Truyền thông phải vì cộng đồng
02:24 25/06/2021

Chúng ta đã và đang được chứng kiến khả năng lan tỏa của truyền thông hiện đại, nhất là khi khả năng đó kết hợp với "sức thu hút" từ người nổi tiếng khiến thông tin đưa ra được lan truyền nhanh chóng, tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng.

Ngăn chặn cá độ bóng đá  trên không gian mạng
02:05 23/06/2021

Cứ mỗi dịp diễn ra các giải bóng đá lớn, trên địa bàn cả nước lại xuất hiện tình trạng cá độ ăn tiền thông qua kết quả của các trận đấu. Nhiều gia đình đã tan nát vì người thân cờ bạc trong mùa bóng đá, nhiều người thậm chí phải trả giá bằng mạng sống khi thua độ. Các đơn vị nghiệp vụ của công an tại các địa phương đã và đang triển khai đấu tranh, ngăn chặn, triệt phá mối hiểm họa này.

5K+VACCINE: TỪ PHƯƠNG CHÂM ĐẾN HÀNH ĐỘNG
07:30 04/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lần thứ tư đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh thông điệp chống dịch trong tình hình mới là "5K+vaccine". Với các mũi tấn công chủ động, Việt Nam sẽ tạo ra những "lá chắn thép" để tự tin đương đầu với dịch Covid-19.

Làm gì để nền tảng trực tuyến Việt trưởng thành qua đại dịch?
18:00 03/06/2021

Đi qua năm thứ hai của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp công nghệ Việt đã nghiên cứu và phát triển được nhiều nền tảng trực tuyến nhằm đáp ứng yêu cầu làm việc và học tập từ xa của người dân trong nước. Nhưng đến nay, những nền tảng ấy vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi ngay tại Việt Nam như những nền tảng trực tuyến của nước ngoài.