Tổng lãnh sự quán Indonesia cảm ơn Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng

NDO -

NDĐT - Ngày 2-5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng cho biết, Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Indonesia vừa gửi thư cảm ơn đến tập thể cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Sóc Trăng đã cứu nạn và tiếp nhận và chăm sóc sức khỏe năm công dân của nước này bị chìm tàu trên vùng biển Sóc Trăng.

Các thuyền viên Indonesia đang được chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm y tế Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.
Các thuyền viên Indonesia đang được chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm y tế Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Như đã thông tin, trước đó chiều 27-4, BĐBP Sóc Trăng đã cứu ba nạn nhân là thủ thủy người nước ngoài gặp nạn trên biển trôi dạt vào bờ biển thuộc thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng và làm thủ tục bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa thị xã Vĩnh Châu để theo dõi, chăm sóc và cách ly y tế theo quy định. Ba người này là anh Ajiong (SN 1976), Arif Munandar (SN 2000) và Atiam (SN 1978) đều mang Quốc tịch Indonesia.

Tiếp đó, chiều 29-4, BĐBP tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận thêm hai thuyền viên Cito sinh năm 1976 và Akiu Efendi sinh năm 1994 cùng mang Quốc tịch Indonesia được tàu SAR 413 thuộc Trung tâm phối hợp cứu nạn Hàng hải khu vực III đưa vào bờ. Anh Cito được tàu cá của ngư dân tỉnh Trà Vinh cứu và anh Akiu Efendi được tàu cá của ngư dân tỉnh Sóc Trăng cứu vớt vào ngày 27-4.

BĐBP tỉnh Sóc Trăng đã hoàn chỉnh hồ sơ và thực hiện các thủ tục bàn giao hai thuyền viên cho trung tâm y tế huyện Trần Đề để cách ly theo quy định. Cả năm thuyền viên trên sau khi được BĐBP tỉnh bàn giao cho Trung tâm y tế huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu để chăm sóc y tế hiện nay sức khỏe của các thuyền viên đều ổn định. Tàu bị nạn đã bị sóng biển làm vỡ vụn và một phần đã trôi vạt vào bờ biển tỉnh Sóc Trăng.

Tổng lãnh sự quán Indonesia cảm ơn Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng ảnh 1

Nội dung bức thư do Ngài Tổng Lãnh sự Indonesia tại Việt Nam Hanif Salim ký viết: "Thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa Indonessia, tôi xin chân thành cảm ơn Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng vì sự chuyên nghiệp trong quá trính giải cứu và hồi hương của thuyền viên Indonesia tàu MV Jagal Raya. Tôi tin rằng cách tiếp cận của đơn vị đối với mục đích trên sẽ góp phần rất lớn cho danh tiếng của BĐBP Việt Nam. Tôi vui lòng mong đợi sự hợp tác mạnh mẽ và hiệu quả nhất có thể được duy trì trong nhiều năm tới".

Cứu thủy thủ Indonesia trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng

Tiếp nhận thêm hai thuyền viên Indonesia bị nạn trên biển