Tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình

NDO -

Chiều 30/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức họp báo giới thiệu chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957-16/6/2022).

Quang cảnh buổi họp báo, thông tin chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình.
Quang cảnh buổi họp báo, thông tin chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong nhấn mạnh, kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình là sự kiện chính trị quan trọng, nhằm thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ; biểu dương những thành quả của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh trong học tập và làm theo lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm Quảng Bình và đặc khu Vĩnh Linh đến nay.

Qua các hoạt động kỷ niệm, sẽ góp phần giáo dục sâu rộng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người đối với nhân dân và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, ghi nhận những tình cảm thiêng liêng của bà con đồng bào các dân tộc, đặc biệt là bà con Bru-Vân Kiều đối với Đảng và Bác Hồ.

Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của Quảng Bình với cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư sau 2 năm nỗ lực khống chế, đẩy lùi và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động chính trị mang nhiều ý nghĩa sâu sắc với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước như: Lễ báo công dâng Bác và chương trình nghệ thuật kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình; tổ chức buổi giao lưu “Đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều tỉnh Quảng Bình 65 năm vinh dự mang họ Hồ”; trưng bày và triển lãm sách, hiện vật, hình ảnh với chủ đề “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ bấm nút khởi động dự án cấp điện cho 2 xã biên giới Tân Trạch, Thượng Trạch, huyện Bố Trạch và dự án nâng cấp đường 20 Quyết Thắng nối đông-tây Trường Sơn; thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số xã Tân Trạch và một số gia đình chính sách.

Dịp này, Ủy ban Dân tộc tổ chức khen thưởng và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của tỉnh Quảng Bình, trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho một số hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.