Tin tưởng và kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16

Chỉ còn một ngày nữa, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 16, nhiệm kỳ 2015 - 2020 sẽ chính thức khai mạc. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhất trong năm nay của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Dự Đại hội lần này có 497 đại biểu chính thức thay mặt cho hơn 390 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đại hội kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15, quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và các giải pháp giai đoạn 2015 - 2020; đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XII của Đảng; lựa chọn và bầu 75 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa 16 và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

Với ý nghĩa quan trọng này, công tác chuẩn bị đại hội đã được Thành ủy Hà Nội chỉ đạo chuẩn bị từ rất sớm, sát sao, đúng quy trình. Thành ủy đã thành lập các tiểu ban chuẩn bị đại hội từ sớm, chỉ đạo các ban đảng ban hành các văn bản hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ, tổ chức tập huấn, hướng dẫn đến tận cơ sở; đặc biệt là về Quy chế bầu cử trong Đảng, quy trình nhân sự, công tác bầu cử, kịch bản đại hội. Hà Nội là một trong những Đảng bộ đầu tiên của cả nước triển khai hội nghị cán bộ chủ chốt cấp thành phố quán triệt, triển khai các chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương và thành phố về công tác tổ chức Đại hội. Phương án nhân sự đã được Bộ Chính trị đánh giá cao, với tỷ lệ đổi mới cấp ủy mới là hơn 1/3, tỷ lệ cán bộ nữ là 15%, tỷ lệ cán bộ trẻ tham gia Ban Chấp hành tăng 3% so với nhiệm kỳ trước. Công tác chuẩn bị văn kiện chính trị của Đại hội được đặc biệt chú trọng. Đến nay, bản dự thảo Báo cáo chính trị hơn 40 trang và bản tóm tắt dài 16 trang đã được hoàn tất. Cùng với Báo cáo chính trị, tài liệu phục vụ Đại hội gồm tám mục được chuẩn bị với tinh thần trách nhiệm cao, bảo đảm độ chính xác. Công tác tuyên truyền về Đại hội được thực hiện tốt, tạo không khí phấn khởi, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân. Thành phố đã thành lập trung tâm báo chí với các trang thiết bị hiện đại, lắp đặt hệ thống mạng LAN nội bộ, cung cấp các thiết bị máy tính và đường truyền... để các cơ quan báo chí truyền tải những thông tin nhanh nhất, nóng hổi nhất từ Đại hội tới bạn đọc…

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị Đại hội đã cơ bản hoàn tất. Khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm, Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô và các tuyến phố trung tâm ở Thủ đô đều được trang hoàng lộng lẫy với dải hoa, mô hình, tiểu cảnh rực rỡ. Trong những ngày vừa qua, không khí thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh diễn ra sôi nổi ở các cơ quan, đơn vị. Nhiều công trình, dự án trọng điểm của thành phố đã hoàn thành, gắn biển công trình chào mừng Đại hội, như những bó hoa tươi thắm của những người lao động Thủ đô dâng lên Đại hội.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học, chúng ta tin tưởng rằng, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 16 sẽ thành công tốt đẹp, quyết định định hướng, nhiệm vụ, giải pháp huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng vị thế của Thủ đô và niềm tin yêu của nhân dân cả nước .