Tuyên Quang ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên

Chủ Nhật, 16-05-2021, 21:26
Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Chiêm Hóa.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang, chiều ngày 16-5, tỉnh Tuyên Quang ghi nhận một ca mắc Covid-19 trong khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hóa. Bệnh nhân là F1 của BN 3918 (là công nhân tại Công Ty HOSIDEN, Việt Yên, Bắc Giang). Đây là ca dương tính đầu tiên tại tỉnh Tuyên Quang từ khi bùng phát dịch Covid-19 đến nay. 

Ca mắc mới ghi nhận tại huyện Chiêm Hoá là H.T.L, SN 1991, là công nhân tại Công Ty HOSIDEN, Việt Yên, Bắc Giang, ngày 11-5 bệnh nhân có di chuyển từ Bắc Giang về thôn Hợp Long 1, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang. 

Giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang Nguyễn Thành Hưng cho biết, ngày 15-5, sau khi có thông tin về BN3918 dương tính, ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức truy vết và xác định bệnh nhân H.T.L là F1 và ngay lập tức đã được cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hóa và lấy mẫu xét nghiệm. Đến 16 giờ ngày 16-5, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.  Hiện bệnh nhân đã được chuyển điều trị, cách ly tại Bệnh viện Phổi Tuyên Quang. Qua xác định, nguồn lây nhiễm của bệnh nhân là từ ổ dịch tại khu công nghiệp Bắc Giang.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Tuyên Quang, ngành Y tế và các cơ quan liên quan đã tích cực rà soát, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, tổ chức cách ly theo quy định tất cả các trường hợp có liên quan tới ca bệnh trên. Liên quan đến BN H.T.L ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang đã rà soát được 26 F1, 42 F2, và 61 F3. Ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang vẫn đang tiếp tục thực hiện rà soát nhằm phát hiện sớm, lấy mẫu xét nghiệm ngay, đồng thời tổ chức khoanh vùng và cách ly kịp thời.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan


 

HẢI CHUNG