Tri ân 21 tập thể và 105 cá nhân tuyến đầu chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 30-10-2020, 15:29
Tri ân 21 tập thể và 105 cá nhân tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Sáng 30-10, tại Hà Nội, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ “Tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-19”. Đây là sự ghi nhận sự đóng góp của những cá nhân, đơn vị không quản ngại sự nguy hiểm, vất vả vì sức khỏe cộng đồng, bình an của xã hội.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã tri ân 21 tập thể và 105 cá nhân thuộc các lực lượng: Y tế, Công an, Quân đội, nhân viên hàng không, tình nguyện viên… là những đại diện tiêu biểu trong công tác phòng, chống Covid-19.

Trong suốt 10 tháng qua, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cũng như sự chủ động, tích cực, sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành, chính quyền địa phương, Việt Nam đã vượt qua hai đợt dịch Covid-19. Trong cuộc chiến chống Covid-19, y tế là một trong những lực lượng thuộc tuyến đầu, luôn tích cực tham gia, từ ngăn chặn, xét nghiệm, phát hiện, cách ly, điều trị, khoanh vùng xử lý ổ dịch… Khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng, nhiều thầy thuốc ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác đã xung phong vào miền trung dốc sức cứu người bệnh, với tinh thần “khi nào hết dịch mới về”…

Không chỉ những “chiến sĩ áo trắng”, nhiều lực lượng khác như quân đội, công an cũng xung trận, tham gia tích cực ngăn chặn dịch bệnh. Đó là những “chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ” vượt lên khó khăn về vật chất, sẵn sàng “ăn lán, ngủ rừng” bám trụ biên giới tham gia công tác phòng, chống dịch… những cán bộ, chiến sĩ công an ngày cũng như đêm căng mình bảo đảm an ninh, an toàn ở những điểm chốt chặn; đến từng ngõ, gõ từng nhà cùng lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn người dân tích cực, chủ động tham gia phòng, chống dịch.

Những hình ảnh, những câu chuyện cảm động của những người nơi tuyến đầu chống dịch đã lan tỏa, lay động triệu triệu con tim Việt Nam, tạo nên một ấn tượng Việt Nam mạnh mẽ và kết nối một niềm tin sẽ đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Chương trình “tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-19” được Báo Tuổi Trẻ tổ chức tại: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, với tổng số 56 tập thể và 264 cá nhân được tuyên dương, tri ân.

MINH HOÀNG