Trao vật tư y tế trị giá hơn 3,8 tỷ đồng cho tỉnh Thái Bình

Thứ Hai, 24-01-2022, 17:32
Một số vật tư y tế phục vụ xét nghiệm Covid-19 do Công ty trách nhiệm hữu hạn MEDICON trao tặng cho Sở Y tế tỉnh Thái Bình.

Chung tay hỗ trợ ngành y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 24/1, Công ty trách nhiệm hữu hạn MEDICON (thành phố Hà Nội) đã trao tặng Sở Y tế tỉnh Thái Bình một số vật tư y tế có giá trị.

Theo đó, Sở Y tế đã tiếp nhận 55 nghìn test xét nghiệm định tính kháng nguyên SARS-CoV-2 và que thử lấy mẫu ngoáy dịch tỵ hầu của người với số lượng 200 nghìn chiếc. Toàn bộ số sản phẩm nêu trên có tổng trị giá hơn 3,8 tỷ đồng.

Trước đó, từ tháng 6/2021 đến tháng 11/2021, Công ty trách nhiệm hữu hạn MEDICON đã trao tặng Sở Y tế tỉnh Thái Bình và các địa phương trên địa bàn hơn 100 nghìn test xét nghiệm và hơn 251 nghìn que lấy mẫu với tổng trị giá hơn 8,8 tỷ đồng.

Sở Y tế tỉnh Thái Bình cảm ơn sự sẻ chia của Công ty đối với ngành cũng như các địa phương trong suốt thời gian qua cũng như hiện nay. Đánh giá cao những việc làm thiết thực, hiệu quả của đơn vị, giúp cho tỉnh Thái Bình làm tốt hơn nữa công tác xét nghiệm, bóc tách, phân loại các ca F0, các trường hợp có nguy cơ cao ra khỏi cộng đồng.

Được biết, trong thời điểm cận kề Tết cổ truyền của dân tộc, số lượng công dân từ các tỉnh, thành phố về quê thăm thân, ăn Tết tăng lên đột biến, trong đó có nhiều ca bệnh mắc Covid-19. Vì vậy, nhu cầu cần các vật phẩm y tế phục vụ xét nghiệm là rất lớn.

Với sự hỗ trợ kịp thời, đúng thời điểm của Công ty trách nhiệm hữu hạn MEDICON, Sở Y tế tỉnh Thái Bình cam kết sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí số vật tư y tế được trao tặng, góp phần vào công tác phòng chống dịch ở địa phương.

MAI TÚ