Trao đổi kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19 thích ứng, linh hoạt trong tình hình mới

Thứ Hai, 16-05-2022, 19:34
Lãnh đạo hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Vĩnh Long chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc. (Ảnh: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp)

Ngày 16/5, Đoàn công tác của UBND tỉnh Vĩnh Long do đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thích ứng, linh hoạt trong tình hình mới, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đã thông tin đến Đoàn mục tiêu xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh...

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Thanh Bình cho biết, tỉnh đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh; hệ thống y tế được triển khai đồng bộ đến cơ sở, với hệ thống các trạm y tế, phát huy vai trò của các tổ phòng, chống dịch cộng đồng... Qua đó, đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh như tổ chức giám sát cách ly y tế, khoanh vùng xử lý dịch; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch trong cộng đồng. Thừa Thiên Huế cũng huy động y, bác sĩ lên đường vào hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam để phòng, chống dịch Covid-19.

Mặc dù trong bối cảnh tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng Thừa Thiên Huế đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong năm 2021. Thừa Thiên Huế hoàn thành tốt “mục tiêu kép” vừa chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, vừa đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh.

Buổi làm việc ghi nhận các ý kiến trao đổi của Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long. Bên cạnh khái quát thông tin tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh đánh giá cao những kết quả mà Thừa Thiên Huế đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thích ứng, linh hoạt trong tình hình mới, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Đây là cơ hội để tỉnh Vĩnh Long nghiên cứu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thích ứng, linh hoạt trong tình hình mới, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Trao đổi kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19 thích ứng, linh hoạt trong tình hình mới -0
Tỉnh Vĩnh Long trao tặng 100 bộ sách và 20 suất quà hỗ trợ học sinh, trẻ em khó khăn tại Thừa Thiên Huế. (Ảnh: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp)

Dịp này, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long đã trao tặng 100 bộ sách giáo khoa lớp 3 và 20 suất quà hỗ trợ cho học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế.

CÔNG HẬU