Trao 100.000 suất ăn đến cán bộ y tế tuyến đầu

Thứ Ba, 14-09-2021, 20:33
Ký kết chương trình "Thảo thơm cơm nhà". (Ảnh: Bộ Y tế)

Ngày 14/9, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết chương trình "Thảo thơm cơm nhà" với mục đích vận động và trao tặng 100.000 suất ăn đủ dinh dưỡng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cán bộ y tế tuyến đầu.

Đến tham dự buổi lễ ký kết có Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên; ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam và các nhà tài trợ.

"Thảo thơm cơm nhà" là chương trình được thực hiện với mục đích vận động và trao tặng 100.000 suất ăn đủ dinh dưỡng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đến các bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu. Chương trình có sự đồng hành cung cấp suất ăn, vận động hỗ trợ và truyền thông của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Chương trình sẽ kêu gọi sự chung tay, góp sức ủng hộ của cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước nhằm tập trung nguồn lực, có thật nhiều bữa cơm ấm áp nghĩa đồng bào gửi đến những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm quên mình, hy sinh vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận và đánh giá cao chương trình "Thảo thơm cơm nhà" làm ấm lòng cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố phía nam.

Trước khó khăn của cán bộ, nhân viên y tế, tổ chức công đoàn, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ với các cán bộ, nhân viên y tế cũng như gia đình họ. Trong đó, Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế thực hiện các chuyến bay vận chuyển trang thiết bị, nhân lực, vật lực phục vụ công tác phòng, chống dịch cho miền nam.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động, chương trình kế hoạch của Công đoàn Y tế Việt Nam thời gian qua, nhất là công tác chăm lo, hỗ trợ, động viên, sát cánh cùng với đoàn viên công đoàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Thời gian qua, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các đơn vị và địa phương hết sức nỗ lực, chăm lo, bảo đảm chế độ chính sách, cơ sở vật chất và hỗ trợ hết mức nhưng các đoàn cán bộ y tế tăng cường cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhất là các suất ăn chưa bảo đảm dinh dưỡng.

Công việc cứu chữa người bệnh đòi hỏi rất khẩn trương, không kể thời gian, nên việc ăn uống, nghỉ ngơi của cán bộ y tế là hết sức ngặt nghèo, do vậy việc tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ y tế là hết sức cần thiết.

Tại buổi lễ, thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp cũng đã trực tiếp trao hỗ trợ đến các cán bộ y tế tuyến đầu.

Dồn sức dập dịch tại các tỉnh thành phía nam

 

PHẠM TUẤN