TP Hồ Chí Minh triển khai tiêm vaccine Covid-19 đợt 5

Thứ Năm, 22-07-2021, 09:35
Ảnh minh họa.

Hôm nay, 22/7, TP Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 đợt 5. Đến thời điểm này, thành phố đã tiếp nhận hơn 930.000 liều vaccine Covid-19 (gồm AstraZeneca, Moderna, Pfizer và một lượng nhỏ Sinopharm). 

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đối tượng ưu tiên đợt này vẫn theo Nghị quyết 21 của Chính phủ. Nhưng với tình hình hiện nay, ngoài lực lượng tuyến đầu đã được ưu tiên trong đợt tiêm trước, hiện đối tượng cần được bảo vệ hàng đầu là người trên 65 tuổi; người mắc bệnh nền; người thuộc diện chính sách, có công và đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế; người làm việc trong cơ sở y tế, ngành y tế…

Ngoài các điểm tiêm tại các quận, huyện và TP Thủ Đức, thành phố cũng triển khai tiêm vaccine tại Bệnh viện Tri Phương, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Tại nơi phong tỏa sẽ không tổ chức tiêm nhưng ngay khi gỡ phong tỏa sẽ lập tức tổ chức tiêm cho người dân.

Thực hiện chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 đợt 5, TP Hồ Chí Minh tổ chức 615 điểm tiêm trên toàn thành phố. Tại các điểm tiêm đều bố trí các tổ cấp cứu túc trực để bảo đảm xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra.

Mỗi phường, xã, thị trấn sẽ tổ chức ít nhất 2 điểm tiêm, mỗi ngày tiêm cho 120 người/điểm. Tùy theo tình hình ổn định sẽ tăng số lượng lên 200 người/điểm tiêm/ngày.

Nếu tiến độ bảo đảm thì khoảng trong 2 tuần, TP Hồ Chí Minh sẽ tiêm xong 930.000 liều.

Chiến dịch tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả cho toàn dân
MẠNH HẢO