Tìm người tiếp xúc ca dương tính tại xã Bình Minh (Thái Bình)

Thứ Năm, 06-05-2021, 17:19
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Bình từ trưa 6-5 đã tạm dừng các giao dịch tại Sàn giao dịch việc làm do phát hiện ca dương tính vào rạng sáng nay.

Ngày 6-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thái Bình phát đi thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với ca bệnh dương tính tại xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Đây là ca bệnh có di biến động phức tạp, tiếp xúc nhiều người, nhiều địa điểm khác nhau ở trong và ngoài tỉnh.

Cụ thể, tất cả công dân đi trên chuyến xe khách Mạnh Hùng, BKS 17B-012.35 xuất phát từ bến Giáp Bát (Hà Nội) vào khoảng 14 giờ ngày 4-5 về huyện Kiến Xương. Người đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Bình ở phường Hoàng Diệu (TP Thái Bình) trong thời gian từ 8 đến 10 giờ ngày 5-5.

Người đến quán nước trà đá ven đường, trước Công ty may Sơn Hà, xã Vũ Ninh (huyện Kiến Xương) vào khoảng từ 10 đến 11 giờ ngày 5-5. Những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân từ ngày 21-4 đến 5-5. Tất cả công dân tiếp xúc cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Cùng ngày, ông Lê Văn Côn, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm, thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin cho biết, ca dương tính ở xã Bình Minh (huyện Kiến Xương), sáng 5-5, đến Trung tâm để nhận sổ bảo hiểm xã hội từ khoảng 8 giờ 30 phút đến 9 giờ 15 phút.

Qua kiểm tra camera an ninh tại Trung tâm và khai báo của cán bộ làm việc tại đây thì hiện nay đã xác định được bốn F1 là nhân viên phòng bảo hiểm thất nghiệp, nhân viên phòng Tổ chức hành chính, lái xe và bảo vệ; 17 người là F2 và 32 người F3.

Giám đốc Trung tâm đã chỉ đạo những cán bộ, nhân viên nêu trên đi khai báo, kiểm tra y tế và từ cách ly tại nhà chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

Bắt đầu từ 13 giờ 30 phút trưa nay, 6-5, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Bình dừng toàn bộ các giao dịch, làm việc trực tiếp tại trụ sở. Công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề thực hiện tư vấn qua điện thoại, zalo…

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
MAI TÚ