Thêm bốn ca mắc Covid-19 ở Nghệ An

Thứ Năm, 24-06-2021, 20:05
Ngay sau khi xác định được ca bệnh, các địa phương đã nhanh chóng truy vết và test nhanh những đối tượng liên quan.

Theo thông báo từ CDC Nghệ An, trong 24 giờ qua (từ 19 giờ ngày 23 đến 19 giờ ngày 24-6), Nghệ An phát hiện thêm bốn ca mắc Covid-19, đều ở thành phố Vinh.

Cụ thể, ba ca bệnh buôn bán ở chợ đầu mối Vinh, gồm: ca bệnh L.T.P.N (sinh năm 1989), trú ở phường Vinh Tân (thành phố Vinh). Bệnh nhân là F1 của BN T.T.Quyền cũng buôn bán ở chợ đầu mối Vinh và đã được công bố trước đó. Ca bệnh N.T.H (sinh năm 1974), trú ở phường Vinh Tân. Bệnh nhân này trong ba ngày trở lại đây cảm thấy mệt mỏi nên đến Bệnh viện Da liễu test nhanh cho kết quả hai lần dương tính. Sau đó, được lấy mẫu gửi đến CDC Nghệ An, xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh H.T.L (sinh năm 1983), trú tại phường Hồng Sơn. Bệnh nhân là F1 BN N.T.H được công bố trước đó và đã được cách ly tập trung.

Ca bệnh thứ 4 là N.T.H (sinh năm 1964), trú tại phường Đội Cung. Là F1 của bệnh nhân H.T.X đã được công bố trước đó. Bệnh nhân đã được cách ly và xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính, lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Các địa phương cũng ngay lập tức đã tổ chức phong tỏa tuyến khu phố, nơi ở của bệnh nhân sinh sống.

Giám đốc CDC Nghệ An Nguyễn Văn Định đề nghị những người dân các địa phương liên quan đến chợ đầu mối Vinh, các điểm nguy cơ đã được ngành y tế thông báo và người dân có triệu chứng sốt, ho khan... khẩn trương đến các cơ sở y tế khai báo để được lấy mẫu xét nghiệm miễn phí, sàng lọc Covid-19, nhằm kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan...

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
THÀNH CHÂU