Thanh Hóa chủ động giám sát, tổ chức điều trị, cách ly y tế

Chủ Nhật, 28-02-2021, 16:35
Nhân viên y tế huyện Quảng Xương kiểm tra thân nhiệt các tân binh trước lễ giao, nhận quân năm 2021.

Ngày 28-2, theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, trong ngày có một ca nghi ngờ mắc Covid-19. Lũy kế có 62 ca nghi ngờ mắc Covid-19 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và số lượng mẫu đã có kết quả xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Dù vậy, đã có một trường hợp tiền sử nhiều bệnh nền, tử vong do viêm phổi cấp tính ở Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn vào chiều 23-2 như đã thông tin. Cơ quan chức năng ở Thanh Hóa chỉ đạo tiếp tục hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và dịch bệnh mùa đông xuân năm 2021. Các cơ sở y tế trong tỉnh tăng cường các biện pháp phòng dịch chủ động, thường xuyên đánh giá an toàn bệnh viện, an toàn đối với từng khoa, phòng, cả cơ sở y tế; tổ chức chặt chẽ phân luồng từ khi người dân đến các cơ sở y tế, đi lại giữa các khoa, phòng trong cơ sở y tế; phân luồng, sàng lọc, cách ly các trường hợp nghi ngờ, đảm bảo không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Trong ngày, hệ thống giám sát kiểm dịch 1.183 người qua cửa khẩu trên bộ, cảng biển, cảng hàng không. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa phối hợp giám sát, lấy mẫu làm xét nghiệm lần 1 cho 361 chuyên gia mới nhập cảnh, được cách ly tập trung tại Khách sạn Anh Phát 3 và Khách sạn FLC. Tại các khách sạn này hiện có 530 người đang cách ly, theo dõi sức khỏe, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc phục vụ chủ động phát hiện, phòng, chống Covid-19.

Thanh Hóa tiếp tục giám sát, kiểm tra điều kiện bảo đảm thu dung tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện, các phòng khám theo tiêu chí của Bộ Y tế; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa phương. Ngành y tế phối hợp lực lượng biên phòng, công an tổ chức giám sát các trường hợp nhập cảnh trái phép để kịp thời cách ly, lấy mẫu theo quy định; phối hợp tổ chức chặt chẽ từ khâu tiếp nhận, vận chuyển, cách ly người từ nước ngoài được phép về Thanh Hóa, lấy mẫu xét nghiệm phục vụ chủ động phòng, chống dịch, không để lây chéo trong khu cách ly, lây lan ra cộng đồng.

Trong tỉnh, hiện có 2.437 người đang cách ly tại nhà và cơ quan chuyên môn cùng các địa phương tiếp tục giám sát y tế, theo dõi sức khỏe các trường hợp đang cách ly, người hoàn thành cách ly tập trung về địa phương tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày theo quy định.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

 

MAI LUẬN