Thái Bình lần đầu sử dụng xe tiêm vaccine lưu động

Thứ Tư, 15-09-2021, 15:48
Đưa xe tiêm vaccine lưu động đến các xưởng sản xuất tập trung đông người. (Ảnh: Mai Tú)

Nhằm đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 (đợt 8) trên địa bàn tỉnh, hiện nay Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Thái Bình đưa vào khai thác xe tiêm lưu động do Tập đoàn Ô-tô Trường Hải trao tặng.

Đây là xe chuyên dụng tiêm vaccine lưu động được thiết kế và sản xuất đáp ứng yêu cầu phục vụ tiêm chủng an toàn, hiệu quả tại các vùng có điều kiện đi lại còn khó khăn, đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Xe sở hữu tổng cộng 4 bàn và 8 băng ghế dài, chia đều 2 bên thân xe, giúp người dân có thể tiêm chủng linh hoạt ngay trên xe, tránh tập trung đông người. Ngoài ra, xe còn sở hữu 1 thùng lạnh phía trong để bảo quản các liều vaccine.

Theo CDC Thái Bình, việc tiêm vaccine lưu động bằng xe ô-tô chuyên dụng sẽ giúp cho người dân hạn chế đi lại, di chuyển, có thể tổ chức tiêm tại các vị trí thông thoáng…

Thông qua việc sử dụng xe lưu động, dự kiến trong ngày 15/9, CDC Thái Bình sẽ hoàn thành tiêm hơn 3.000 liều vaccine cho công nhân đang làm việc tại hai nhà máy thuộc Công ty may Tân Đệ (nằm trên địa bàn huyện Vũ Thư và Đông Hưng).

Thái Bình lần đầu đưa vào sử dụng xe tiêm vaccine lưu động -0
 Công nhân Công ty may Tân Đệ (chi nhánh huyện Vũ Thư) được tiêm vaccine phòng Covid-19. (Ảnh: Mai Tú)

Qua tổng hợp nhanh của CDC Thái Bình, từ tháng 4/2021 đến nay, địa phương đã tiếp nhận được hơn 200.000 liều vaccine do Bộ Y tế phân bổ (nhiều nhất là vaccine AstraZeneca: hơn 128.000 liều, còn lại là vaccine Moderna và Pfizer). 

Đến nay, Thái Bình đã có hơn 47 nghìn người được tiêm đủ 2 mũi vaccine và hơn 73 nghìn người được tiêm 1 mũi vaccine phòng Covid-19. 

Ngoài ra, tỉnh còn tiếp nhận 1.500 liều vaccine Sinopharm để tiêm cho công dân người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc trên địa bàn (hiện đã sử dụng 1.460 liều).

MAI TÚ