Sở Y tế TP Hồ Chí Minh không có văn bản chỉ đạo ngừng tiêm vaccine Pfizer

Thứ Ba, 28-09-2021, 19:11
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tại cuộc họp báo ngày 28/9.

Ngày 28/9, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định cơ quan này chưa ban hành văn bản nào chỉ đạo việc ngừng tiêm vaccine Pfizer. Sở đang tiếp tục phân bổ cho các địa phương để tiêm cho người dân.

Thông tin trên được đưa ra trong buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh chiều 28/9. Trước đó, một số cơ quan báo đăng thông tin Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có công văn đề nghị các quận, huyện, TP Thủ Đức và các cơ sở y tế ngừng tiêm vaccine Pfizer lô FK0112 từ chiều nay.

Trả lời về vấn đề này trong cuộc họp báo, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết: “Đến thời điểm này, Sở Y tế không có văn bản nào chỉ đạo ngừng tiêm vaccine Pfizer cả. Thành phố đã nhận được 640.000 liều vaccine của Bộ Y tế phân bổ và hiện đang phân bổ cho các địa phương để tiếp tục tiêm”.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai giải thích, đây là quá trình quản lý điều hành nội bộ. Trong quá trình triển khai tiêm chủng, Sở Y tế  thấy có một số vấn đề cần chấn chỉnh lại nên cho ngừng vào sáng nay. Tuy nhiên, “chỉ có lệnh bằng miệng từ trên đối với với hệ thống y tế”, bà Mai khẳng định.

Trong ngày 27/9, TP Hồ Chí Minh đã tiêm hơn 152.000 mũi vaccine, lũy kế toàn thành phố tiêm tổng cộng hơn 9,7 triệu liều vaccine. Hiện, thành phố đã phủ vaccine mũi 1 cho gần 100% người trên 18 tuổi, đang tiếp tục tiêm mũi 2 cho người dân đến hết ngày 30/9.

ANH TUẤN