Rực rỡ đường hoa mang không khí Tết về Bệnh viện Chợ Rẫy

Thứ Tư, 26-01-2022, 15:55
Đường hoa Chợ Rẫy rực rỡ nét Xuân.

Sáng 26/1, Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa với chủ đề “Xuân ba miền” tại khu E của bệnh viện và sẽ diễn ra đến hết ngày 5/2, tức mùng 5 Tết Nhâm Dần 2022. Đây là năm thứ ba Đường hoa Chợ Rẫy được tổ chức nhằm mang đến không khí Tết ấm áp cho những bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện không thể về quê đón Tết.

Mùa xuân là mùa của đoàn viên, thế nhưng, có những bệnh nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy vì phải tuân thủ phác đồ điều trị nội trú nên tiếp tục nằm viện và đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện vẫn trực gác chăm sóc người bệnh, không thể về đón Tết cùng gia đình…

Thấu hiểu tâm tư, tình cảm ấy khi ngày xuân đang đến gần kề, với truyền thống nghĩa tình, bệnh viện đã xây dựng Đường hoa Chợ Rẫy mừng Xuân Nhâm Dần 2022, hy vọng mọi người có được không gian tham quan, giải trí, thoải mái tinh thần, làm nguôi ngoai phần nào nỗi buồn xa quê. 

Rực rỡ đường hoa Chợ Rẫy -0
 Một bệnh nhân xin chữ “Bình an” tại đường hoa Chợ Rẫy.

Từ năm 2016 đến nay, ông Nguyễn Văn Nghĩa, 65 tuổi, quê ở Bà Rịa-Vũng Tàu đều đi khám định kỳ tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Hôm nay là đợt tái khám cuối cùng của ông trước khi đón Tết Nhâm Dần. Vừa khám xong, sức khỏe còn yếu, không thể đi được, ông Nghĩa được người thân đẩy đi thăm đường hoa trên chiếc xe lăn. “Tôi mong rằng bệnh viện sẽ tổ chức đường hoa hằng năm để những người đến khám bệnh, bệnh nhân điều trị nội trú cảm giác vui vẻ hơn, ấm áp hơn. Đây là liều thuốc tinh thần để bệnh nhân có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật”, ông Nghĩa tâm sự. 

Cũng vừa tái khám xong, ông Trần Văn Phước, quê ở xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vẫn chưa về quê ngay mà cùng con gái đi tham quan Đường hoa Chợ Rẫy. Ông Phước cho biết, ông rất bất ngờ khi thấy một đường hoa rực rỡ ngay trong bệnh viện, giúp người bệnh cảm thấy khỏe hơn, tinh thần thoải mái hơn. “Ngày mai, tôi còn lên tái khám lần nữa trước khi về ăn Tết, chắc chắn tôi sẽ tham quan đường hoa lâu hơn”, ông Trần Văn Phước vui vẻ cho hay…

Rực rỡ đường hoa Chợ Rẫy -0
Trao quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy không thể về quê ăn Tết. 

Đường hoa mừng Xuân Nhâm Dần 2022 tại Bệnh viện Chợ Rẫy được thiết kế bởi sự chung tay của 76 khoa, phòng, đơn vị với 50 tiểu cảnh sinh động, rực rỡ sắc xuân. Mỗi tiểu cảnh mang ý nghĩa riêng nhưng tựu chung mang niềm tin, hạnh phúc cho năm mới, cầu mong mọi người được bình an, vượt qua dịch bệnh. 

Trong ngày khai mạc, Đường hoa đã thu hút khá đông nhân viên y tế, thân nhân và người bệnh đến chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Đặc biệt, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã phối hợp với tổ chức Help Potrait để chụp hình và rửa ảnh tặng cho người bệnh tại chỗ. Bệnh viện cũng tổ chức tặng 170 phần quà gửi đến các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, người bệnh không được đi khám thường xuyên nên lượng bệnh nhân ở lại nội trú năm nay cao hơn những năm trước. Đường hoa được tổ chức mong muốn làm vơi bớt nỗi đau do bệnh tật, nhớ nhà của bệnh nhân, mong bà con có một cái Tết đầm ấm, vui tươi giống như ở nhà mình.

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, năm 2022, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục mục tiêu “2 trong 1”, trong đó vừa chăm sóc bệnh nhân Covid-19 vừa chăm sóc bệnh nhân thông thường; bảo đảm bệnh nhân đang điều trị không bị lây nhiễm Covid-19 trong bệnh bệnh viện và bảo đảm sự an toàn của bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy…

tangchu2-1643188333244.jpg
 Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tặng chữ “Tri ân” cho bác sĩ Nguyễn Tri Thức.

Năm nay, Bệnh viện Chợ Rẫy vinh dự đón chào đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đến thăm trong buổi lễ khai mạc đường hoa. Đồng chí Nguyễn Văn Nên đã tặng chữ “Tri ân” cho bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy như muốn gửi gắm lời tri ân của thành phố dành cho đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã hết mình cùng các lực lượng tuyến đầu điều trị cho người dân trong cơn đại dịch Covid-19 vừa qua, từng bước mang bình yên cho thành phố.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã cảm ơn cán bộ, nhân viên y tế, công nhân viên của Bệnh viện Chợ Rẫy thời gian qua đã sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố chiến đấu phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời bệnh viện cũng đã thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm mà đơn vị đã đề ra, bám mục tiêu điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân không phải Covid-19. “Đội ngũ y, bác sĩ đã hy sinh dấn thân vượt qua thử thách để cứu được nhiều người”, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Rực rỡ đường hoa Chợ Rẫy -0

Chia sẻ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố trong năm vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, qua hơn 150 ngày cao điểm thành phố phòng, chống dịch và sau hơn 120 ngày thực hiện các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, thành phố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, giờ đây đã thấy bầu không khí từ bệnh viện đến ngoài xã hội mọi người chuẩn bị đón Xuân, đón Tết.

“Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã vượt qua những thử thách vô cùng lớn lao bằng sức mạnh, tình yêu nước, trái tim của người chiến sĩ áo trắng, với tinh thần trách nhiệm của mình”, đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá. 

Theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, Tết năm nay thành phố thực hiện chủ đề là “Tết tri ân”. Vì vậy, Bệnh viện Chợ Rẫy cần rà soát, quan tâm chăm lo, tri ân cho các bộ phận của đơn vị. Cùng với đó, bệnh viện cần tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, đồng chí Nguyễn Văn Nên chúc cán bộ, nhân viên y tế, công nhân viên, người lao động của Bệnh viện Chợ Rẫy luôn mạnh khỏe, tiếp tục có thêm niềm tin, nghị lực để hoàn thành sứ mệnh của người thầy thuốc mà Đảng, Nhà nước, nhân dân đã giao. 
 

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân
LINH BẢO