Ngày hội hiến máu "Tất niên hồng" năm 2022

Thứ Sáu, 14-01-2022, 14:09
Các thành viên chủ chốt Ban Tổ chức chuẩn bị ra quân triển khai Ngày hội “Tất niên hồng” năm 2021.

Trong các ngày 19 và 20/1 tới đây, chương trình hiến máu thường niên “Tất niên hồng” sẽ được tổ chức tại 2 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng (Hà Nội), nhằm kịp thời bổ sung lượng máu dự trữ đang khan hiếm, chuẩn bị cho công tác cứu người dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

Thông tin từ Ban Tổ chức Ngày hội hiến máu “Tất niên hồng” sáng 14/1 cho biết: thông điệp của chương trình năm nay sẽ là “Tết làm điều phúc - Sung túc cả năm”, với nhiều nội dung gắn với lan tỏa lòng nhân ái, sự sẻ chia đến với người bệnh, nhất là người bệnh nhỏ tuổi trước thềm Tết cổ truyền.

Cụ thể, tình nguyện viên hiến máu tại Ngày hội sẽ được tham gia Cuộc thi “Mr&Ms” quy tụ những cặp đôi tài sắc vẹn toàn; các phần tranh tài múa, hát, nhảy dân vũ, flashmob; chụp ảnh với mai, đào; những trò chơi trí tuệ, thử thách lớn nhỏ; được nhận hàng nghìn phần quà lưu niệm của các nhà tài trợ.

Ngày hội hiến máu “Tất niên hồng” là hoạt động do Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 15/10 phối hợp Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức hằng năm.

Ngày hội hướng tới hỗ trợ người bệnh, đặc biệt là thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi dịp Tết đến, xuân về, cộng đồng chuẩn bị đón giao thừa bên gia đình, người thân, họ vẫn phải tích cực điều trị, chiến đấu với bệnh tật.

Năm nay, công tác vận động hiến máu lại càng trở nên ý nghĩa hơn, bởi dịch bệnh đã kéo dài quá lâu, gây tác động không nhỏ đến kinh tế-xã hội, đời sống người dân và không loại trừ việc triển khai các điểm hiến máu tình nguyện.

Tình nguyện viên với nhu cầu tham gia Ngày hội hiến máu “Tất niên hồng” năm 2022 có thể liên hệ trang web, trang mạng xã hội chính thức lần lượt tại các địa chỉ http://hienmau.vn/events/tatnienhong/ và https://www.facebook.com/mau.va.hoa1510/, hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng của Ngày hội 0962.043.592.

NGỌC VY