Khen thưởng 95 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 19-01-2022, 16:00
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trao giấy khen tặng phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.

Ngày 19/1, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt báo chí, xuất bản Mừng Xuân-Mừng Đảng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh chủ trì buổi họp mặt.

Năm 2021 là năm đặc biệt đối với TP Hồ Chí Minh. Khi thành phố đối mặt làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư với biến chủng Delta nguy hiểm, lây lan nhanh gây nhiều tổn thất cho thành phố cũng là lúc những người làm báo phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh sống, đạo đức nghề nghiệp, xông vào những nơi nguy hiểm, không do dự. Nhiều nhà báo trở thành phóng viên chiến trường quả cảm, nhất là khi thành phố áp dụng các biện pháp  thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt, triệt để, mọi hoạt động kinh tế-xã hội chững lại, chỉ có lực lượng tuyến đầu và một số lực lượng hoạt động phòng, chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội, trong đó có lực lượng nhà báo. 

Trong khi các hoạt động kinh tế-xã hội tạm ngừng thì các tòa soạn, đài phát thanh, đài truyền hình vẫn hoạt động bình thường, thậm chí khẩn trương hơn. Nhiều nhà báo, phóng viên, biên tập viên ở hậu kỳ xung kích lên tuyến đầu, vượt qua nhiều thử thách. Nhiều cơ quan thực hiện “ba tại chỗ” để phục vụ thông tin kịp thời cho người dân cả nước về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Nhiều phóng viên bị mắc Covid-19, tuy nhiên không ai bỏ cuộc, vẫn tiếp tục chiến đấu khi đã khỏi bệnh.

Với sự vào cuộc của lực lượng báo chí, xuất bản, những tấm gương, những nghĩa cử cao đẹp của lòng nhân ái đã được chuyển tải qua các phương tiện thông tin đại chúng kịp thời, sống động, chân thật đến từng chiến sĩ áo trắng, lực lượng vũ trang, lực lượng tuyến đầu, lực lượng tình nguyện khi gồng mình vượt qua thử thách. Nhiều phóng sự, hình ảnh đã gây xúc động giúp cho người dân hiểu hơn sự cam go của đại dịch, hiểu thêm nhiệm vụ của những chiến sĩ dũng cảm cứu người, về lực lượng tuyến đầu, qua đó có thêm niềm tin, động lực cố gắng trong cuộc sống, trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

TP Hồ Chí Minh khen thưởng 95 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 -0
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh phát biểu trong buổi họp mặt. 

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự tri ân sâu sắc, chân thành đối với các cơ quan thông tấn, báo chí, xuất bản, từng phóng viên trên khắp mọi miền Tổ quốc nói chung và ở TP Hồ Chí Minh nói riêng đã góp phần to lớn trên mặt trận truyền thông an dân, lan tỏa thông tin chính xác, kịp thời, tích cực góp phần vào kết quả chung của thành phố, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch ở những ngày tháng khốc liệt vừa qua để bảo đảm tính mạng, sức khỏe cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định, Đảng bộ và chính quyền thành phố luôn đánh giá cao vai trò quan trọng của báo chí trong sự nghiệp cách mạng; luôn quan tâm ủng hộ, tạo điều cho báo chí phát triển và mong các cơ quan báo chí nỗ lực hơn, quyết tâm hơn nữa để tiếp tục đóng góp cho thành phố mang tên Bác.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã trao giấy khen tặng 34 tập thể và 61 cá nhân “Đã có thành tích trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021”.

LINH BẢO