Hội nghị ngành nhãn khoa Việt Nam năm 2019

Thứ Năm, 24-10-2019, 14:10
Khen thưởng cho các bệnh viện, các tổ chức quốc tế và cá nhân có thành tích công tác phòng chống mù lòa tại Việt Nam.

NDĐT - Sáng 24-10, tại TP Vinh (Nghệ An), Hội Nhãn khoa Việt Nam phối hợp Bệnh viện Mắt T.Ư, Bệnh viện Mắt Nghệ An đã tổ chức Hội nghị ngành nhãn khoa Việt Nam, năm 2019.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 2.000 đại biểu Việt Nam, 80 chuyên gia, khách mời quốc tế đến từ các nước Pháp, Italy, Nhật Bản, Thái-lan, Australia, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Hàn Quốc… và hơn 50 công ty, hãng dược tham dự.

Hội nghị có hơn 200 bài báo cáo về các chuyên ngành: Glôcôm, thể thủy tinh, dịch kính võng mạc, mắt trẻ em, giác mạc, phòng chống mù lòa… Đặc biệt, trong hội nghị lần này còn trình chiếu trực tiếp các kỹ thuật phẫu thật: Phaco, cắt dịch kính võng mạc, ghép giác mạc… từ phòng mổ để các chuyên gia cùng bàn luận. Ngoài ra, hội nghị tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn với các chủ đề: Dịch kính võng mạc-OCT, Phẫu thuật Laser Femto Second, Phẫu thuật Phaco nâng cao, Glocom, Nhãn nhi, Tạo hình-thẩm mỹ; học viên được cấp chứng chỉ tại hội nghị.

Dự kiến có khoảng 20 lớp học với các chuyên đề khác nhau, bổ sung kiến thức mới, tiệm cận với nền nhãn khoa trong khu vực do các chuyên gia về nhãn khoa hàng đầu của Việt Nam và trong khu vực.

Tại hội nghị, có 52 gian hàng và hơn 200 nhân viên phục vụ triển lãm của các công ty dược phẩm, trang thiết bị y tế trong nước và quốc tế liên quan ngành nhãn khoa, trưng bày, giới thiệu sản phẩm mới nhất, hiện đại nhất để các bác sĩ có thể cập nhật sử dụng, mang lại hiệu quả mong muốn cho bệnh nhân.

Đây là hội nghị thường niên của ngành nhãn khoa Việt Nam nhằm đánh giá tổng kết các công tác phòng chống mù lòa tại Việt Nam, rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra các phương hướng nhiệm vụ hoạt động cho năm tới.

Hội nghị cũng là diễn đàn khoa học để cán bộ ngành nhãn khoa trao đổi, chia sẻ, công bố các công trình nghiên cứu nhãn khoa mới nhất được ứng dụng trong thời gian qua. Các bác sĩ Việt Nam có điều kiện tiếp xúc với các chuyên gia nổi tiếng hàng đầu trong một số lĩnh vực chuyên sâu của ngành nhãn khoa trên thế giới để có thể trao đổi học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác khám, điều trị cho người bệnh.

Hội nghị diễn ra trong ba ngày, từ 24 đến 26-10.

Tham quan các gian hàng trưng bày thiết bị y tế mới nhất liên quan ngành nhãn khoa.

THÀNH CHÂU