Hàng chục người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

NDO -

Chiều 7-5, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk Tạ Quang Tuấn cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc tập thể nghi do ăn bánh mì.

Hàng chục bệnh nhân được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Krông Ana cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.
Hàng chục bệnh nhân được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Krông Ana cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, vào ngày 6-5, nhiều người dân trên địa bàn thị trấn Buôn Trấp có mua bánh mì tại cửa hàng số 51 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Buôn Trấp để ăn, sau đó đều xuất hiện các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, sốt và phải nhập viện điều trị.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là: bánh mì thịt, chả, trứng, pa-tê.

Đến thời điểm chiều 7-5, số lượng bệnh nhân nhập viện vẫn tăng. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ có khoảng gần 40 người nhập viện điều trị nghi do ngộ độc.

Sau khi nắm bắt thông tin, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc. Phía huyện Krông Ana thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và hiện tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì này để chờ kết luận của vụ việc.

Hiện Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã lấy nhận năm mẫu thực phẩm và ba mẫu bệnh phẩm để gửi kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.